Trong những năm gần đây, lượng công dân ngoài khối EU quan tấm đến các chương trình định cư tại đây ngày một tăng. Nhiều nước châu Âu đã đề suất chương trình Golden Visa, cung cấp tư cách cư trú vĩnh viễn cho người đầu tư để nhận về các khoản vốn cho bất động sản. Golden Visa được dự đoán như một nam châm thu hút đầu tư nước ngoài và giúp vực dậy thị trường bất động sản và nền kinh tế. Các chương trình Golden Visa chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư lớn như Trung Đông, Trung Quốc, Nga, và cả các nhà đầu tư từ Nam Phi, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.
Người đăng ký Golden Visa có thể là vợ/chồng và/hoặc con cái phụ thuộc (ở một số quốc gia cho phép đăng ký cả 3 thế hệ).

Có một sự khác biệt rõ rệt giữa Golden Visa (chương trình cư trú) và chương trình quyền công dân (điều này mới quyết định quyền công dân). Golden Visa cho phép đi lại miễn phí trên tất cả 26 quốc gia trong Khu vực Schengen (Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Leetonia, Cộng hòa Latvia, Liechtenstein, Luxembourg , Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ).

Tại sao chọn cư trú tại Châu Âu?

Có khá nhiều lý do để chọn cư trú tại EU theo diện Golden Visa:

  • Môi trường trong lành, điều kiện học tập, y tế sức khỏe, an ninh khu vực;
  • Thành lập doanh nghiệp ở châu Âu;
  • Tự do du lịch đến các nước trong khu vực Schengen.

ĐẦU-TƯ-ĐỊNH-CƯ-EB5

Nên lựa chọn chương trình định cư của quốc gia nào?

Hiện nay, đứng trước nhiều sự lựa chọn, nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ thông tin khác biệt để quyết định một nơi phù hợp mong muốn, mục đích và điều kiện.

Nếu có ý định đăng ký Golden Visa, các nhà đầu tư cần cẩn trọng thu thập đầy đủ và rõ ràng các thông tin liên quan trước khi cam kết đầu tư trong nhiều năm. Vốn đầu tư cần bao nhiêu? Có bất kỳ khoản phí sinh lời nào từ chương trình không? Ưu điểm và hạn chế chương trình mỗi quốc gia là gì?

Việc so sánh dưới đây về các chương trình cư trú của EU có thể hữu ích cho quý nhà đầu tư để đưa ra quyết định đúng đắn. Chúng tôi chọn năm chương trình phổ biến nhất là Síp, Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha để giới thiệu:

 

Síp

Malta Hy Lạp Bồ Đào Nha

Tây Ban Nha

Mức đầu tư tối thiểu

Đầu tư bất động sản: €300,000 €290.000 cho một hợp đồng thuê bất động sản và €550.000 đối với việc mua bất động sản.

Trong chương trình này, các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ trị giá €250.000 và bắt buộc đóng góp cho Quỹ Nhà nước €30.000. Người nộp đơn có thể chọn mua một tài sản với giá €270.000 hoặc thuê một tài sản ít nhất €10.000 mỗi năm.

Yêu cầu thêm: Thu nhập hàng năm ít nhất €100.000 mỗi năm đối với người nộp đơn hoặc có số vốn tối thiểu €500.000.

Đầu tư bất động sản: €250,000 Đầu tư bất động sản: €500,000 (trong đó €350,000 cho khu vực ngoài thành phố Lisbon) Đầu tư bất động sản: €500,000

Thời gian xử lý hồ sơ

2-3 tháng 3-4 tháng 2 tháng 2 tháng 2-3 tháng

Yêu cầu cư trú

Không bắt buộc Không bắt buộc Không bắt buộc 7 ngày trong năm đầu tiên; 14 ngày trong năm thứ 2 và năm thứ 3. Không bắt buộc

Người thân gia đình

Được bảo lãnh Được bảo lãnh Được bảo lãnh Được bảo lãnh Được bảo lãnh
Gia hạn thường trú Không yêu cầu.

Tuy nhiên, chủ sở hữu Thẻ thường trú phải đến thăm Síp 2 năm một lần tránh bị thu hồi thẻ.

Bắt buộc.

Gia hạn thẻ thường trú mỗi 5 năm.

Bắt buộc.

Thị thực được cấp trong 5 năm và phải gia hạn sau đó nếu chủ đầu tư vẫn còn sở hữu bất động sản tại đây.

Bắt buộc.

Giấy phép cư trú ban đầu được cấp trong 1 năm và có thể được gia hạn thêm 2 năm. Thường trú được cấp sau 5 năm.

Bắt buộc.

Giấy phép cư trú ban đầu được cấp trong 2 năm và có thể được gia hạn tiếp 2 năm nữa. Thường trú được cấp sau 5 năm.

Nhiều quốc gia châu Âu cung cấp các chương trình visa đầu tư định cư cho các công dân không thuộc EU / EFTA. Để biết lựa chọn nào là phù hợp, Trang Visa khuyến khích quý nhà đầu tư liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Đồng hành cùng những chuyên gia đầu ngành, Trangvisa đem đến dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ và tuyệt đối bảo mật hồ sơ định cư của quý khách. Để biết chương trình định cư châu âu nào phù hợp với điều kiện bản thân, quý nhà đầu tư đừng ngần ngại liên hệ với công ty chúng tôi.