Chiến lược đầu tư bất động sản Síp sinh lời là vấn đề nhiều nhà đầu tư quan tâm, đi cùng với diều kiện đăng ký Chương trình đầu tư định cư Síp (CIP – Cyprus Investment Program). Đây là một chương trình có giá trị, chri cần nhà đầu tư tìm kiếm đối tác phù hợp, có chiến lược hiệu quả sẽ làm cho toàn bộ quá trình đầu tư, không xảy ra rủi ro nhất có thể.

Nhận định việc đầu tư bất động sản Síp từ chương trình CIP

Các nhà phát triển dự án tại Síp đã hướng sự quan tâm của nhà đầu tư CIP đến các dự án bất động sản cao cấp bậc nhất có vị trí đắc địa. Ngoài ra, vẫn còn một số cơ hội hấp dẫn khác để mua từ thị trường thứ cấp, ở mức giá xét tính của năm 2014.

Mặc dù vậy, sự sụt giảm đột ngột của lượng đơn nộp vào chương trình đầu tư định cư Síp đã cho thấy một số rủi ro tiềm ẩn nhất định.

Chu trình đầu tiên của CIP hoạt động thuận lợi khi các nhà đầu tư được bảo đảm các khoản đầu tư của họ, với kế hoạch là có thể bán lại khối bất động sản đã mua cho những người mua để đạt điều kiện CIP khác, tái chế hiệu quả vốn ban đầu và có lãi.

Tuy nhiên, không có kế hoạch B nào là chắc chắn an toàn, bởi lãi suất về giá trị bất động sản mua theo dự án CIP rất có thể sẽ sụt giảm.

Giá trị cao của các khu bất động sản xa xỉ này sẽ khiến cho chiến lược phát triển nhằm sinh lời trở nên rất khó khăn để tiến hành. Nhất là khi Chương trình CIP đến thời điềm mà, dù là vì bất kỳ lý do gì, không còn thu hút nhiều các nhà đầu tư như trước đây.

Tuy nhiên, một nhà đầu tư thông minh và có trình độ sẽ không cho phép biến động ảnh hưởng đến thành công của CIP. Thậm chí dù là một chiến thuật đáng tiếc, họ cũng sẽ không để điều đó liên can đến nỗ lực cho các kế hoạch tiếp theo.

Với những gì mà nhà đầu tư có thể thực hiện, và chương trình đầu tư định cư Síp vẫn là một cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Như với tất cả các khoản đầu tư, hành vi nóng vội và bắt chước mù quáng sẽ gây nên rủi ro. Khi chương trình CIP ngoài tầm kiểm soát, thì việc thu mua từ thị trường chung trong chu trình thứ hai này rất có thể sẽ khó đảm bảo lợi nhuận, và lúng túng để giải quyết điều này.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những cơ hội đầu tư bất động sản an toàn hơn và hiệu quả cao hơn ở Síp dành cho các nhà đầu tư chiến lược. Điều duy nhất họ cần làm là tránh cố chấp, vội vàng,  hay bảo vệ quá mức các quyền lợi cho mình.

Sau cùng, chuyển sang các cách hợp lý khác, thử nghiệm để tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng cho bản thân.

Hai chiến lược đầu tư bất động sản Síp đảm bảo sinh lời

# 1: Tránh đầu tư bất động sản nhà ở tiêu chuẩn hiện đang bão hòa trên thị trường, mà thay vào đó, cần đầu tư vào các dự án độc đáo, có tính vượt trội.

Điều này có nghĩa là nhà đầu tư nên mua, hoặc góp vốn phát triển các dự án không chỉ thu hút những nhà đầu tư CIP giàu có khác, mà còn cả các nhà đầu tư quốc tế và tại địa phương.

Các dự án này sẽ đạt hiệu quả cao khi tận dụng tối đa thế mạnh của Đảo Síp – đó là du lịch, lĩnh vực này luôn chiếm vị trí thống lĩnh trong nền kinh tế của Síp.

Hơn nữa, phí Síp cũng như chương trình CIP nên cung cấp các tùy chọn sử dụng linh hoạt và bền vững, điều này sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản định hình chiến lược bán lại và thoát vốn hiệu quả, chuyển biến theo bất kỳ thay đổi nào của thị trường trong tương lai.

Ví dụ về các loại dự án này bao gồm:

  • Căn hộ khách sạn (Hotel Apartments)
  • Nơi làm việc (Co-working spaces)
  • Phòng trọ (Hostel Accommodation)
  • Chỗ ở cho nhân viên của những khách sạn mới khai trương tại Síp (Staff accommodation)

Xem thêm tin cập nhật mới nhất về tình hình bất động sản Síp.

# 2: Chuyển đổi từ vai trò người mua sang nhà phát triển dự án.

Điều này cho phép các nhà đầu tư lựa chọn lô đất của riêng họ và kiểm soát tất cả các giai đoạn phát triển, tùy chỉnh dự án theo cách phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ, đồng thời cũng chú ý đến xu hướng nhu cầu của thị trường địa phương, để đảm bảo dự án về sau có thể bán lại nhanh chóng và có lợi nhuận.

Khi nhà đầu tư chọn lộ trình này, sẽ đạt quyền kiểm soát toàn bộ quy trình. Ngoài ra, có thể lựa chọn một nhóm tốt nhất để lên kế hoạch phù hợp, xin được giấy phép, thuê một nhà thầu và tìm đội xây dựng lành nghề, nhằm đảm bảo một sản phẩm chất lượng cao mà không có chi phí phát sinh.

Kế hoạch này cũng cho phép các nhà đầu tư giữ nguyên tỷ suất lợi nhuận, mà nếu nói cách khác sẽ không phải trả cho phía nhà phát triển. Và cũng đảm bảo việc kiểm soát, quản lý, duy trì và quảng cáo dự án khi muốn cho thuê hoặc bán lại.

—————————————————–

Để biết thêm thông tin về những gì Chương trình đầu tư định cư Síp quy định, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ
Email: [email protected]
Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0942 384 742 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0942 384 742