Đầu tư định cư Síp vì tương lai giáo dục con cái là một trong những mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều các nhà đầu tư, khi lựa chọn một chương trình đầu tư định cư phù hợp cho cả nhà. Con bạn sẽ không gặp khó khăn gì trên con đường học tập từ cấp tiểu học cho đến cấp đại học ở Síp, với hệ thống giáo dục đầy đủ và đa dạng hình thức, đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế từ các trường danh tiếng trên toàn thế giới.

Giáo dục Síp với chi phí phải chăng và chất lượng hàng đầu

Síp dành hơn 7% GDP cho giáo dục, tỷ lệ cao thứ ba trong Liên minh châu Âu sau Đan Mạch và Thụy Điển.

Cũng giống như bất cứ quốc gia nào khác, hệ thống giáo dục ở Síp cũng có những đặc trưng riêng. Không có gì ngạc nhiên, khi những ngành học phổ biến nhất được giảng dạy tại các trường đại học Síp, như là ngành Kinh doanh, Khách sạn và Du lịch. Tuy vậy, danh sách các chương trình học sẵn có thì không giới hạn chỉ ở những ngành học này.

Mặc dù Síp là thành viên của EU và là thành viên khối Châu Âu tuân theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của hệ thống Bologna, nhưng hầu hết các trường học và cao đẳng đều dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ, mang đến cho sinh viên cơ hội lựa chọn khối lượng học tập và thay đổi khóa học.

Giáo dục tại Síp đối với người nước ngoài sẽ có mức học phí đắt hơn. Và theo Luật di trú của Síp, sinh viên người nước ngoài sẽ không được phép làm việc vượt quá số giờ cho phép theo quy định của pháp luật nước này.

Học phí tại Síp không ổn định, và có sự điều chỉnh tăng lên hàng năm. Mức tăng này tương quan với chỉ số lạm phát. Trung bình, học phí dao động trong khoảng từ 3.400 đến 8.000 EUR / năm, hoặc ở mức khoảng 314 EUR / mô-đun.

Các tổ chức giáo dục dựa trên hệ thống giảng dạy Châu Âu thì duy trì ổn định hơn, về chương trình dạy học, về các khoản thanh toán cố định. Hơn nữa, tất cả sinh viên tài năng (kể cả người nước ngoài) đều đủ điều kiện được xét duyệt học bổng hoặc giảm học phí.

Cấu trúc năm học của giáo dục Síp

he-thong-giao-duc-sip

Hầu hết các trường đại học khai giảng vào tháng Hai hoặc tháng Mười. Tuy nhiên, người nước ngoài nên đăng ký trước hai ba tuần.

Các học viện nhận đơn xin nhập học theo hình thức “Rolling admission”, nghĩa là tiếp nhận hồ sơ đăng ký cho đến khi đủ chỉ tiêu, và cho cả kỳ tuyển sinh tiếp theo.

Trong mỗi khóa học hoặc môn học, các sinh viên thường sẽ làm hai bài kiểm tra, vào giữa kỳ và cuối kỳ. Sẽ không phải là hình thức làm bài kiểm tra mang tính đậu hoặc trượt môn. Thay vào đó, áp dụng hệ thống thử nghiệm, bài tiểu luận nghiên cứu và dự án nhóm.

Sinh viên được cung cấp các điều kiện cần thiết để học tập đạt kết quả tốt và thoải mái, cũng như được hỗ trợ về chỗ ở. Hệ thống chỗ ở được thiết kế theo kiểu tiêu chuẩn trong một ký túc xá, chủ yếu được dành cho người mới đến học và người nước ngoài. Quy tắc “Đến trước thì được ưu tiên trước” vẫn được thực hiện rộng rãi.

Tất cả các trường đại học và cao đẳng lớn đều có ký túc xá riêng và chi phí ăn ở hàng tháng lên tới 150 EUR. Nếu muốn thuê một căn hộ riêng, nhưng bị hạn chế về tài chính, thì sinh viên có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ phía nhà trường để tìm được căn hộ phù hợp, và có thể san sẻ phần tiền thuê cho từ bốn người trở lên ở chung.

Các tổ chức giáo dục bậc đại học được tài trợ tốt, và cung cấp cho sinh viên các phòng học tập, thư viện, hội trường chất lượng cao và văn phòng hỗ trợ sinh viên, sẵn sàng đáp ứng các đòi hỏi phát sinh trong khuôn viên quốc tế.

Các trường đại học lớn trong hệ thống giáo dục Síp

Síp có một hệ thống giáo dục trung học và đại học rộng lớn. Hiện có khoảng 25 000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học Síp, sinh viên nước ngoài chiếm 1/3 số lượng. Một số trường cao đẳng và đại học quốc tế tại Síp cung cấp các chương trình bằng kép, được công nhận hoàn toàn bởi các trường đại học liên kết từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

dai-hoc-sip

Một số trường đại học công và tư trong nước phổ cập các chương trình học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, y học đến khoa học máy tính, quản lý du lịch. Dưới đây là một số trường đại học phổ biến nhất đối với các sinh viên quốc tế:

  • University of Nicosia
  • Cyprus School of Molecular Medicine (Trường Y học Sinh học phân tử Cộng hòa Síp)
  • European University Cyprus (Đại học Châu Âu Cộng hòa Síp)
  • Ctl Eurocollege
  • Mediterranean Institute for Scientific Research (Viện nghiên cứu khoa học Địa Trung Hải)
  • Cyprus International Institute of Management (Học viện quản lý quốc tế Síp)

Yêu cầu đầu vào của hệ thống giáo dục Síp

Điều kiện xét đầu vào của các tổ chức giáo dục đại học ở Síp cũng giống như tại phần lớn các nước Châu Âu khác. Thí sinh phải có chứng chỉ hoàn tất giáo dục bậc Trung học (chứng chỉ được dịch phải ghi rõ chi tiết các khóa học và số giờ), cũng như trình độ tiếng Anh tốt (chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5). Ngoài ra, các trường đại học cung cấp một loạt các khóa học bổ trợ ngoại ngữ dành cho những người vì nhiều lý do không thể có được số tín chỉ yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh.

Tổng kết:

Ngành giáo dục Cộng hòa Síp đang liên tục mở rộng và đa dạng hóa để đáp ứng nhu cầu học tập của cả người học trong và ngoài nước. Với mục tiêu mới là nuôi dưỡng một nền kinh tế dựa trên tri thức, người Síp đã đặt giáo dục và học tập lên hàng đầu trong các chương trình nghị sự của họ.

Do đó, lựa chọn Síp vì tương lai học tập của con cái là một trong những quyết định đáng cân nhắc đối với các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư.

————————————————————————————————————

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234