Đầu tư định cư là chương trình cho phép các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn phát triển kinh tế của một quốc gia và nhận được visa thường trú có điều kiện hoặc thường trú vĩnh viễn tại nơi đó.

Mỹ và Canada là hai quốc gia thu hút đông đảo nhất lượng hồ sơ đăng ký tham gia chương trình này. Phổ biến nhất là chương trình EB-5 của Hoa Kỳ và Chương trình nhà đầu tư nhập cư Quebec (QIIP) của Canada.

  • Chương trình của Quebec đem đến cơ hội cho các doanh nhân có trình độ và thành viên gia đình được phép định cư tại Canada.
  • Chương trình EB-5 cho phép các nhà đầu tư (cùng vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) được đăng ký thẻ xanh (thường trú) nếu thỏa điều kiện sau:
  • Đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại bất kỳ tại Hoa Kỳ
  • Duy trì 10 công việc toàn thời gian ổn định cho người lao động bản địa.

ĐẦU TƯ ĐINH CƯ MỸ EB5

Dưới đây là bảng tổng quan ngắn gọn về những điểm tương đồng và khác biệt của hai chương trình trên:

Chương trình QIIP (Canada) EB-5 (Mỹ)
Nguồn tài sản ròng (bao gồm bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu và trái phiếu, các quỹ hưu trí) 2,000,000 CAD (Tương đương 1,552,254 USD) 1,000,000 USD

 

Mức đầu tư tối thiểu 1,200,000 CAD (Tương đương 931,352 USD) 500,000 hoặc 1,000,000 USD
Đơn vị tiếp nhận khoản đầu tư Chính phủ Quebec Trung tâm vùng chỉ định (Là công ty hay cá nhân được Bộ Di Trú Mỹ cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định)
Kết quả nguồn vốn đầu tư ban đầu Được chính phủ bảo đảm và được hoàn trả sau 5 năm Có rủi ro trong đầu tư và được hoàn trả sau 5 năm
Ngày đáo hạn Khi đơn đăng ký được phê duyệt Khi đơn I-829 được nộp và/hoặc được phê duyệt
Lựa chọn hình thức đầu tư Đầu tư trực tiếp Tuân theo chương trình đầu tư được đề suất
Thời hạn đầu tư 5 năm

(đầu tư thụ động không có lãi)

5 năm

(đầu tư thụ động)

Điều kiện khác Ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý hoặc kinh doanh Tạo ra 10 công việc ổn định cho người bản địa trong 2 năm
 Điều tra chi tiết (hoặc “Rà soát đặc biệt”) Trên toàn bộ giá trị ròng Chỉ trên số tiền đầu tư (500,000 USD)
Yêu cầu cư trú có mặt 730 ngày/ 5 năm 1 ngày/ 6 tháng
Thời gian lưu trú tối thiểu để được cấp quyền công dân 3 năm thường trú trong vòng 4 năm gần nhất 2,5 năm trong 05 năm tính từ lúc có thẻ xanh
Tư cách cư trú Quyền thường trú nhân trực tiếp ngay lập tức Quyền thường trú nhân có điều kiện (Thẻ xanh) trong 2 năm, sau đó sẽ xem xét thành thường trú nhân vĩnh viễn nếu tiếp tục đầu tư vào các dự án phát triển
Nơi cư trú Tại Quebec hoặc bất kỳ vùng nào thuộc Canada Bất kỳ nơi nào thuộc Mỹ
Thành viên gia đình được bảo lãnh Vợ/ chồng và con cái dưới 22 tuổi Vợ/ chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi

ĐẦU-TƯ-ĐỊNH-CƯ-MỸ-EB5

Nhìn chung:

Các chương trình đầu tư nhập cư trên được thiết kế để thu hút vốn nước ngoài và các doanh nhân bằng cách cung cấp quyền cư trú và quyền công dân. Môi trường sống tiêu chuẩn cao, điều kiện giáo dục, y tế hiện đại cùng những bảo trợ từ Chính phủ trở thành lý do chính yếu khiến Canada và Hoa Kỳ trở thành những đích đến lý tưởng và là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khắp Thế giới.

Là một trong những công ty uy tín và nhiều năm kinh nghiệm, Trang Visa hội tụ các chuyên gia tư vấn để đem đến cho các nhà đầu tư sự lựa chọn dễ dàng và thuận tiện về các chương trình đầu tư cũng như đất nước nhập cư phù hợp với mong muốn cũng như ngân sách của quý nhà đầu tư.

Để biết quý nhà đầu tư có đủ điều kiện đến Canada hoặc Mỹ hay không, bằng cách liên hệ trực tiếp để có ngay tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ của Trang Visa.

Quan tâm đến chương trình QIIP (Canada) hoặc EB-5 (Mỹ), vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ngay trên website để nhận thêm tư vấn sát sao nhất.