Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có thể đạt được một cách nhanh chóng, dễ dàng với mức chi phí đầu tư phải chăng, lại là bước đệm hợp thức sang Anh, Mỹ sinh sống cả gia đình nhà đầu tư.

Cách thức lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ -bước đầu mở lối đến Anh, Mỹ

Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp 5 cách thức đầu tư, để nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn nhằm đổi lấy hộ chiếu nước này. Mỗi cách thức đều có ưu điểm riêng.

Mua bất động sản

Nhà đầu tư cần phải mua một bất động sản với số tiền tối thiểu 250,000 USD trở lên

Sau 3 năm, nhà đầu tư có thể bán bất động sản đó và điều này sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến quyền công dân của họ.

Theo các chuyên gia di trú, đây là cách thức đã được các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn nhiều nhất.  

Đầu tư vào vốn cổ phần của một công ty sẵn có ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khoản đầu tư phải được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận.

Theo các quy định mới, số vốn cố định được dự kiến là 500,000 USD để đủ điều kiện nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ký quỹ tại ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà đầu tư mở tài khoản và gửi tiền vào một ngân hàng địa phương với số tiền từ 500,000 USD trở lên (duy trì trong thời hạn 3 năm), và được Cơ quan giám sát và điều chỉnh Ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ xác thực.

Mua trái phiếu chính phủ

Nhà đầu tư sẽ cần phải mua trái phiếu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, trị giá ít nhất là 500,000 USD (thời hạn duy trì tối thiểu là 3 năm).

Tạo việc làm cho người lao động Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà đầu tư mở một công ty, có đăng ký thông tin doanh nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng với đó, là tạo ra ít nhất 50 việc làm (trong thời hạn 3 năm)

Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ cần sự xác nhận của Bộ Lao động và Dịch vụ Xã hội. 

 Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ như một cách dễ dàng để định cư ở Vương quốc Anh

dau-tu-quoc-tich-tho-nhi-ky

Theo Thỏa thuận của Hiệp hội Cộng đồng Châu Âu (ECAA), còn được biết đến là Thỏa thuận Ankara, người giữ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có quyền thành lập doanh nghiệp hoặc lao động tự do tại Vương quốc Anh và có quyền cư trú tại đó.

Sau một thời gian định cư tại Anh từ 5-6 năm, nhà đầu tư cùng gia đình có thể đủ điều kiện xin quyền Thường trú nhân hoặc quyền Quốc tịch Vương quốc Anh .

Thỏa thuận an ninh Ankara – Thỏa thuận này tạo ra một hiệp hội giữa Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng đồng Kinh tế Châu Âu. Qua đó, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ thành lập doanh nghiệp tại các quốc gia liên quan (bao gồm cả Vương quốc Anh) và được phép đăng ký thường trú hoặc nhập quốc tịch tại các quốc gia đó.

Lộ trình này hiệu quả hơn nhiều khi xét về mức đầu tư yêu cầu, so với các chương trình đầu tư định cư khác như Thường trú Síp hay Visa doanh nhân Tier 1 của Vương quốc Anh. 

Sau khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể bắt đầu thủ tục xin thị thực Anh ngay lập tức. Thời gian xét duyệt thị thực trung bình là 1-2 tháng.

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là bước đệm sang Mỹ định cư và kinh doanh

Lấy Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một lộ trình đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả về chi phí đầu tư, thời gian cấp thị thực để đảm bảo đẩy nhanh kế hoạch di cư vào Mỹ.

Khi đạt được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể tiến tới bước xin Thị thực Nhà đầu tư E-2 Mỹ. Thị thực này có hiệu lực đối với công dân các nước có ký kết Hiệp ước song phương với Mỹ, liên quan đến thị trường thương mại và hàng hải.

Visa doanh nhân Mỹ E-2 cho phép các nhà đầu tư cùng với các thành viên trong gia đình (bao gồm vợ / chồng và con cái) sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ được chuyển đến Mỹ sinh sống.

Mặc dù thị thực E-2 là loại visa không định cư (non-immigration visa), khác với visa EB-5, nên nhà đầu tư không đủ điều kiện để xin lên Thẻ Xanh Mỹ. Tuy nhiên, đây vẫn là thị thực cho phép cư trú dài hạn, có giá trị trong khoảng thời gian 5 năm, và có thể gia hạn 2 năm/ lần, không giới hạn số lần gia hạn, miễn là người nộp đơn vẫn đủ điều kiện để được tiếp tục giữ thị thực.

Bên cạnh bất lợi nhỏ về chuyển đổi tình trạng cư trú, thì Thị thực E-2 Mỹ vẫn đem đến những ưu điểm xứng đáng để lựa chọn như sau:

  • Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi được theo học tại hệ thống trường công miễn phí, hoặc học tại trường tư với chính sách đóng mức học phí tương đương như công dân Mỹ.
  • Nhà đầu tư được phép kinh doanh, tạo ra lợi nhuận trên đất Mỹ. Chỉ đóng thuế trên thu nhập phát sinh tại Mỹ, không chịu thuế toàn cầu như là Visa EB-5.
  • Vợ/ chồng của nhà đầu tư được phép đi làm tại bất cứ công ty nào tại Mỹ.

Các yêu cầu của thị thực E-2 thuận lợi hơn so với các yêu cầu của chương trình thị thực EB-5. Visa E-2 không yêu cầu số tiền đầu tư theo quy định, trong khi visa EB-5 quy định số tiền đầu tư tối thiểu là 900,000  USD từ ngày 21/11/ 2019.

Xem thêm: Visa E-2 yêu cầu vốn đầu tư bao nhiêu để được chấp thuận nhập cư vào Mỹ

——————-

Với vô số cơ hội và các quyền tự do mới được mở ra khi sở hữu hộ chiếu thứ 2,  Chương trình Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn là một trong những chương trình đầu tư định cư hiệu quả và an toàn nhất để xem xét.

  

Để biết thêm thông tin, hoặc để thảo luận về dự định di cư cá nhân của bạn trong một buổi tư vấn riêng, vui lòng liên hệ với TrangVisa theo thông tin bên dưới.

 

Email: [email protected]
Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng