Sau một thời gian dài đàm phán và tự do hóa đơn phương, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã có những tiến triển khả quan hơn trong việc xin xét duyệt miễn thị thực tới các quốc gia Schengen.

Kéo theo đó, chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được dự đoán có thể thay đổi mức đầu tư bất động sản.

Tình hình đàm phán miễn thị thực cho Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đây, vào tháng 12/ 2013, các tiêu chí đã được soạn thảo và chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình tự do hóa thị thực đối với Thổ Nhĩ Kỳ, cho phép công dân nước này được miễn thị thực du lịch đến khu vực Schengen.

Đến tháng 11/ 2019, Dimitris Avramopoulos – ủy viên di trú, nội vụ và quyền công dân trong hội đồng EU cho biết “Thổ Nhĩ Kỳ gần hoàn thành tất cả 72 tiêu chí xét duyệt đi lại miễn thị thực của công dân nước này”, trong một cuộc trao đổi trước báo chí Thổ Nhĩ Kỳ.

Tính đến đầu năm 2020, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn thiếu 7 tiêu chí dang dở, và vẫn được xem là đối tác chiến lược của EU, ông Avramopoulos nhấn mạnh.

Vào tháng 03/ 2016, Thổ Nhĩ Kỳ và EU đã ký một thỏa thuận tị nạn nhằm ngăn chặn di cư bất thường qua đường biển Aegean, bằng các biện pháp chặt chẽ hơn đối với nạn buôn người và cải thiện điều kiện của hơn 3 triệu người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tự do hóa thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ là một thành phần quan trọng của thỏa thuận tị nạn EU – Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện vào năm 2016, nhằm giảm số lượng lớn người tị nạn đến châu Âu qua các đảo Hy Lạp gần lục địa Thổ Nhĩ Kỳ.

Động thái từ phía chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bày tỏ mong muốn sớm hoàn tất quá trình xem xét này, vì ông cảm thấy rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp ứng khá đầy đủ các tiêu chí mà EU đưa ra.

Vào cuối tháng 02/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện thiện chí về một thỏa thuận đối ứng. Cụ thể,  đất nước này sẵn sàng cấp miễn thị thực du lịch cho thêm 6 quốc gia châu Âu khác: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Kể từ ngày 02/03/2020, công dân của 6 quốc gia trên sẽ chính thức được cấp quyền miễn thị thực Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể du lịch nhiều lần đến Thổ Nhĩ Kỳ trong thời hạn không quá 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày.

Quyết định trên nhằm cải thiện quan hệ du lịch, thương mại và văn hóa giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các nước EU và nước Anh.

Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy thuộc cả vào động thái từ phía EU, thông qua thỏa thuận tự do hóa thị thực đến khu vực Schengen cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tình hình bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ

Dù nhìn nhận thế nào, điều này được xem là một bước đi đúng hướng cho đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Ngành du lịch địa phương được dự kiến sẽ phát triển mạnh hơn, cũng như khuếch đại kinh doanh thương mại.

Ngoài ra, theo báo cáo của ngành bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, giá bất động sản nơi đây đang tăng lên, và khả năng cao sẽ có biến chuyển sau khi thực hiện miễn thị thực du lịch cho thêm nhiều quốc gia khác.

Do đó, các dự án 250,000 USD trong chương trình đầu tư định cư  Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại được nhận định là béo bở cho các nhà đầu tư, nếu họ nhanh chóng nộp đơn trong thời điểm này.

Trong 6 tháng đầu năm nay, bất kỳ nhà đầu tư nào đang nghĩ đến việc nộp đơn chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đều được khuyên là không nên trì hoãn thêm, khi mà mọi thứ gần như chắc chắn sẽ thay đổi sau khi đất nước này thực hiện chính sách du lịch miễn thị thực.

Nguồn tin: Imidaily

———————————————-

Mọi thông tin về các chương trình đầu tư định cư vui lòng liên hệ

Hotline: 0942384742 – Mr.Quốc
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/Dautuquoctich.Trangvisa.Co/

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234