Những lợi ích và Quyền công dân Châu Âu đạt được thông qua Golden Visa chắc chắn sẽ hấp dẫn và thu hút đông đảo nhà đầu tư không ngoài khối EU tham gia.

Sau đây là những lý do hàng đầu cho việc nên đầu tư theo chương trình thị thực vàng (Golden Visa) Châu Âu sẽ được Trang Visa chia sẻ tới quý nhà đầu tư:

TIỀN ĐẦU TƯ ĐƯỢC HOÀN TRẢ

Một lý do hiển nhiên và đáng quan tâm nhưng không phải là nguyên do chính để nhà đầu tư đưa ra quyết định sau cùng của mình.

Tại hầu hết các quốc gia Châu Âu, chương trình Golden Visa yêu cầu nhà đầu tư rót vốn vào dự án bất động sản tại quốc gia hướng đến, đổi lại nhà đầu tư sẽ có giấy phép cư trú – PR (Permit Residence) hoặc cao hơn là quốc tịch của đất nước đó.

Thời hạn đầu tư bất động sản bất kể dài, trung bình hay ngắn hạn thì đều sinh lời.

Do đó, những trung tâm đắc địa như Lisbon (Thủ đô của Bồ Đào Nha), Porto (Thành phố đông dân đứng thứ hai của Bồ Đào Nha), hay Madrid (Tây Ban Nha) nhận được nhiều khoản đầu tư vào thị trường bất động sản.

đầu-tư-định-cư

QUYỀN ĐẢM BẢO NHẬP CƯ KHÔNG CẦN XÁC MINH

Với Golden Visa, nhà đầu tư cùng gia đình có thể đến cư trú bất kỳ lúc nào mà không cần thiết phải trở về nước.

Trong thời gian tạm trú, nhà đầu tư cần duy trì nguồn vốn đang đầu tư. Sau đó, có thể tiếp tục gia hạn thẻ tạm trú hoặc có thể đổi sang thẻ thường trú nếu đủ yêu cầu.

Với những quốc gia đang đối mặt với những nguy cơ chính trị và quân sự tiềm ẩn như Pakistan, Iraq, Nigeria, Libya, Iran…thì việc lựa chọn sinh sống và trở thành công dân Châu Âu như một tấm vé bảo hiểm cho tương lai.

ĐẦU TƯ AN TOÀN

Châu Âu chắc chắn là nơi định cư an toàn và đầu tư tiềm năng. Luật sở hữu nghiêm ngặt, lạm phát thấp, ổn định, hệ thống pháp luật chặt chẽ, bầu cử dân chủ và những quy định thuế rõ ràng chính là những điều thu hút nhà đầu tư lựa chọn đầu tư nơi đây.

NƠI SINH SỐNG THỨ 2

Phần lớn các nhà đầu tư không chọn sống hoàn toàn tại quốc gia đã đầu tư vào. Tuy nhiên, vì lợi ích giáo dục cho con cái mà họ có thể sẽ định cư lâu dài hoặc chỉ một vài tháng trong năm.

HỢP PHÁP HÓA QUỐC TỊCH

Sau khi việc đầu tư được thực hiện và thẻ cư trú được cấp thì mối liên kết giữa nhà đầu tư với quốc gia đó bắt đầu tăng lên.

Đặc biệt là sự hấp dẫn của nền giáo dục, thị trường kinh doanh, quyền lợi công dân ở Hoa Kỳ hay châu Âu khiến nhà đầu tư cùng gia đình lựa chọn đến định cư.

NỀN GIÁO DỤC BẬC NHẤT

Sau khi cư trú trong thời gian dài đạt đủ yêu cầu để được xét duyệt thường trú nhân, trẻ em có thể nhận được nền giáo dục theo hệ thống giáo dục nhà nước hoặc tư nhân tại quốc gia đó.

Với tư cách công dân châu Âu, trẻ em có thể tiếp cận các trường đại học ở Anh với mức giá nội địa, rẻ hơn rất nhiều so với sinh viên quốc tế. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

đầu-tư-định-cư

Ở các nước khác như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, học phí đại học sẽ rẻ hơn.

Tại Síp cũng có một số trường tiêu chuẩn Anh Quốc như cơ sở của đại học Lancashire và Đại học Tây Anh (West England).

Ở Caribbean, một số đảo (như Antigua, Grenada và St. Kitts) cung cấp các trường đại học sử dụng tiếng Anh.

DU LỊCH DỄ DÀNG

Chương trình hộ chiếu thứ hai của Caribbean cung cấp thị thực cho phép miễn visa du lịch đến hơn 120 quốc gia.

Với Golden Visa Châu Âu được cấp thông qua Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha, người sở hữu được tự do đi lại giữa các quốc gia trong khu vực Schengen.

Một hộ chiếu châu Âu từ Malta hoặc Síp cho phép chủ sở hữu sống, làm việc và đi du lịch bất cứ nơi nào ở châu Âu bao gồm các quốc gia bên ngoài Khu Schengen, chẳng hạn như Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Ireland.

đầu tư định cư

NHIỀU HOẠT ĐỘNG LÚC NHÀN RỖI

Một số dự án đầu tư bất động sản ở Caribbean có thể dư ra thời gian trống hoặc có sự biến chuyển tùy theo chương trình tại các khu vực khác nhau.

Nhiều quốc gia cung cấp Golden Visa như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Síp và Hy Lạp có trụ sở quanh Địa Trung Hải, một địa điểm thú vị cho những người từ Bắc Âu tìm kiếm nơi cư trú vào mùa hè.

Đồng thời các thành phố tinh tế, hấp dẫn như Madrid, Barcelona và Lisbon sẽ là nơi lý tưởng cho các hoạt động mua sắm và văn hóa.

Nhiều thành phố rất dễ di chuyển thông qua các chuyến bay tiêu chuẩn. Lisbon, Madrid và Barcelona đều chỉ mất 1 – 2 giờ bay từ London, Berlin, Paris, Rome và hầu hết các thành phố châu Âu đều gần như thế.

PASSPORT THỨ HAI

Quyền công dân đi kèm quyền lợi của việc sở hữu hộ chiếu thứ hai.

Các chương trình cung cấp quyền công dân châu Âu, như Malta và Síp, thường đòi hỏi mức đầu tư cao vì giá trị đem lại của một hộ chiếu châu Âu.

Tuy nhiên, các chương trình giá cả phải chăng hơn nhiều như Dominica, St. Lucia và Vanuatu có thể cấp hộ chiếu cho một gia đình bốn người với giá chỉ dưới 250,000 USD bao gồm các chi phí đi kèm.

THUẾ

Nhiều quốc gia cung cấp chương trình định cư và quyền công dân với quy định mức thu thuế cá nhân và thuế doanh nghiệp thấp.

Thuế là một lĩnh vực phức tạp. Nó phụ thuộc vào một hoàn cảnh cá nhân từng khách hàng, nguồn gốc quốc tịch và cần có sự phân tích của chuyên gia.

đầu tư định cư