Kinh tế Síp dần khởi động lại nhờ nới lỏng cách ly xã hội, nhiều ngành nghề kinh doanh dần mở cửa hoạt động vào đầu tháng 5/2020.

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 của chính phủ Síp để ổn định kinh tế Síp

Cách ứng phó của chính phủ Síp đối với cuộc khủng hoảng virus Corona đã được ca ngợi trên toàn thế giới.

Trong một bài báo gần đây đăng trên tờ Daily Express của Anh, Síp được ghi nhận là nơi an toàn xếp thứ 5 toàn Thế giới, về mặt chăm sóc sức khỏe, tình hình dịch bệnh, mối đe dọa khủng bố và tội phạm, v.v.

Xếp hạng nhất là Thụy Sĩ, tiếp theo là Singapore , Tây Ban Nha, Nhật Bản và sau đó là Síp.

Tình hình kinh tế Síp hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

Các cơ sở kinh doanh Đảo Síp bắt đầu hoạt động trở lại vào đầu tháng 5, dưới sự kiểm soát và cảnh báo của chính phủ về việc tuân theo các hướng dẫn y tế cần thiết. Cụ thể, các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế đã được khởi động lại: các cơ quan nhà nước, các cửa hàng, công trường xây dựng mở cửa trở lại sau 50 ngày cách ly xã hội.

Thêm vào đó, các doanh nghiệp bán lẻ, dịch vụ nha khoa, chợ trời, dịch vụ rửa xe cũng hoạt động đầy đủ khi được phép mở cửa lại.

Ngoài ra, những hạn chế liên quan đến hoạt động của các bệnh viện công và tư đã được dỡ bỏ một phần, các bệnh viện được phép tiếp nhận các trường hợp cảm lạnh lên tới mức bệnh tình 60%.

Trong thời gian bùng phát dịch bệnh, tòa án chỉ có xu hướng nhận xử lý các vụ án hình sự và vi phạm cách ly. Hiện thì tòa án cũng vẫn phải tiếp tục hoạt động, cho phép đăng ký các trường hợp không khẩn cấp như các vụ kiện tụng.

Được biết, tổng cộng 18.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ và 8.400 trong lĩnh vực xây dựng sẽ mở cửa trở lại. Cả hai lĩnh vực chiếm khoảng 70.000 nhân viên.

Tuy nhiên, một số ngành nghề kinh doanh như tiệm làm tóc, quán café, trung tâm mua sắm, nhà hàng và khách sạn thì sẽ phải mở cửa trễ hơn vài ngày sau đó, điều này còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh. Ngoại trừ những cửa hàng có dịch vụ giao hàng tận nơi thì sẽ có thể được mở sớm lại.

Đảm bảo phát triển kinh tế Síp từ phía chính phủ

Phát biểu với đài phát thanh quốc gia CyBC tuần rồi, Bộ trưởng Y tế Constantinos Ioannou nói rằng trường hợp nhiễm virus mới dự kiến ​​có thể phát sinh khi nới lỏng các biện pháp cách ly, tuy nhưng điều quan trọng miễn là chính phủ đảm bảo tình hình lây lan vẫn có thể kiểm soát được.

Bộ Lao động cũng cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ các doanh nghiệp để đảm bảo rằng họ đang tuân thủ các quy định và hướng dẫn.

Bộ trưởng Lao động Zeta Emilianides cho biết công viên chức trong Bộ đã sẵn sàng tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp khi mở cửa hoạt động trở lại, với gần 100 công chức đã được đào tạo để kiểm tra các cửa hàng và doanh nghiệp.

Bộ cũng đã đưa ra một loạt các hướng dẫn về sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và dân cư.

Chính phủ Síp đã vạch ra một lộ trình 4 giai đoạn cho hòn đảo này, dự kiến sẽ kéo dài cho đến giữa tháng 7 trước khi chính thức chấm dứt tình trạng cách ly nghiêm ngặt toàn  xã hội mà công dân đảo Síp buộc phải tuân thủ kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào khoảng 2 tháng trước.

Giai đoạn cuối cùng trong việc dỡ bỏ tất cả các hạn chế cách ly sẽ được chính phủ tuyên bố vào giữa tháng 7 năm nay.

Nguồn tin: news in cyprus

—————————————————–

Để biết thêm thông tin về những gì Chương trình đầu tư định cư Đảo Síp, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ
Email: [email protected]
Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0942 384 742 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0942 384 742