Lên kế hoạch B đầu tư an toàn lấy hộ chiếu thứ 2 cho cả gia đình, trong thời dịch Corona hiện nay được xem là giải pháp ưu tiên hàng đầu, nhằm bảo vệ tính an toàn và tiếp cận được hệ thống y tế đảm bảo cho nhà đầu tư cùng gia đình.

Hành động của chính phủ các nước khi đối mặt với đại dịch Corona

Chỉ mới cách đây không lâu, mọi người hầu như không thể lường trước được sự xuất hiện của virus Covid-19, kéo theo đó là sự lây lan nghiêm trọng và kéo dài trên khắp châu Á và châu Âu.

Nhiều quốc gia đồng loạt ban hành lệnh như hạn chế đi lại nghiêm ngặt, đóng cửa biên giới và hủy các chuyến bay của các hãng hàng không trên diện rộng. Đây thực sự là thời điểm chưa từng có từ trước đến nay.

Có nhiều dòng người, khẩn cấp và đột ngột bay về quê hương của họ để được ở gần gia đình, để được hưởng quyền chăm sóc từ dịch vụ y tế nhà nước và hỗ trợ từ cộng đồng trong nước. Trong một số trường hợp, do lệnh cấm du lịch, chỉ có công dân quốc tịch hoặc thường trú nhân mới được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó.

Như với hầu hết các nước khác trên thế giới, chính phủ Việt Nam cũng đã khuyến khích người dân hạn chế ra đường nhiều nhất có thể và tránh tụ tập nơi đông người. Do đó, không ít công ty ở nhiều nơi đã quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà.

Hộ chiếu thứ hai – Bảo hiểm trọn đời khỏi khủng hoảng

Trong tình hình đóng cửa và tự cô lập phát triển của mỗi quốc gia, quyền công dân thứ hai mở ra quyền tự do nhiều hơn, giúp công dân có thể ngay lập tức thoát khỏi một cuộc khủng hoảng mới đang diễn ra ở đất nước này để đến một địa điểm an toàn hơn tại một quốc gia khác.

Quyền công dân thứ hai không chỉ là một phương tiện nâng cao danh tính cá nhân. Đó còn là sự đảm bảo cho việc có thể đưa ra lựa chọn trong tình thế cần bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình.

Ngoài ra, điều đó giúp bạn độc lập tình trạng cư trú của mình khỏi các yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường sinh hoạt ở nước bạn đang sống, đồng nghĩa là bạn luôn sẵn có quyền rời khỏi và đi sang vùng lãnh thổ khác khi cần.

Tình hình các chương trình đầu tư định cư lấy hộ chiếu thứ 2 trong thời dịch Covid-19

Khi cả Thế giới đang loay hoay tìm cách vượt qua giai đoạn bùng phát dịch bệnh Corona,  thì hiển nhiên sẽ có ít đơn đăng ký vào Chương trình đầu tư định cư Mỹ, kể cả của Chương trình Golden visa Châu Âu.

Điều này sẽ tác động đến doanh thu của chương trình nhập cư, mà nhiều quốc gia đã trở nên phụ thuộc vào nguồn tiền này với mục đích vực dậy kinh tế đất nước, kéo theo sự tăng trưởng của không ít ngành nghề như du lịch, ngân hàng, khách sạn, bất động sản, xây dựng…

Bên cạnh đó, chương trình thường trú/ quốc tịch thông qua hình thức đầu tư cũng đã góp phần rất lớn trong việc tạo công ăn việc làm, giảm nạn thất nghiệp cho người dân bản địa, phát triển khu vực nông thôn, cải tạo khu di tích văn hóa…

Ví dụ, tại vùng biển Caribbean, du lịch là một lĩnh vực thành công và phát triển lớn. Và khi mùa cao điểm của lây lan dịch bệnh, thì hàng loạt người hủy chuyến bay, chính phủ cấm đi lại và đình chỉ du lịch trên biển, khiến nguồn doanh thu chính của khu vực Châu Mỹ này trở nên trống rỗng.

Thời điểm thích hợp để xem xét kỹ về nhu cầu lựa chọn một quốc gia để định cư và lấy hộ chiếu thứ 2

Mọi người đang chứng kiến sự chững lại của nền kinh tế chung, thậm chí nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh như du lịch, nhà hàng khách sạn, dịch vụ visa, chuỗi cửa hàng thức ăn đồ uống… đã phải đóng cửa, sa thải nhân viên.

Tùy thuộc vào nơi bạn đang sinh sống, tác động từ dịch Covid-19 có thể lớn hơn đáng kể so với khu vực khác thuộc phần còn lại của thế giới.

Đối mặt với tình cảnh đầy sự khó khăn, nhiều người đang tận dụng thời gian này như một cơ hội để nhìn ngẫm về sự tồn tại, thay đổi lại cách con người sống và sắp xếp lại những điều cần thiết và nên ưu tiên của bản thân.

Trong vòng vài tháng tới, một số người chắc chắn sẽ muốn xem xét thêm về việc gia tăng tính di chuyển và lưu trú tại các quốc gia mà họ cảm thấy có thể đem lại cho họ và gia đình một “thiên đường” an toàn để sinh sống.

Đặc biệt, đối với những quốc gia có nhiều bất ổn xã hội, chính trị hoặc kinh tế như Hồng Kông, Liban và Nam Phi, thì đặc quyền chuyển đổi nơi cư ngụ sẽ là lợi ích đáng mong đợi nhất.

Ngoài ra, khi gặp tình cảnh dịch bệnh như bây giờ, cũng khiến nhiều người đánh giá cao hơn về lợi ích hệ thống y tế của một quốc gia và củng cố thêm lý do cho việc lựa chọn đầu tư vào chương trình định cư của nước đó.

Do đó, họ cũng sẽ sớm nhận ra là có được quốc tịch thứ 2 và quyền cư trú di dân linh hoạt là rất cần thiết.

Sau cùng, những ảnh hưởng và thiệt hại cấp Thế giới sau đại dịch sẽ là gì thì không một ai có thể đoán biết kết quả. Tất cả những gì mà chúng ta có thể làm là chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, và lên kế hoạch chuẩn bị để rào đón trước những rủi ro hay sự kiện bất ổn nào đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm, hãy thử tìm hiểu qua về thông tin các Chương trình đầu tư định cư của các quốc gia hàng đầu Thế giới sau đây:

Đảo Síp: https://dautuquoctich.com/dau-tu-bat-dong-san-dao-sip-cyprus-dinh-cu-3-the-he/

Bồ Đào Nha: https://dautuquoctich.com/dau-tu-bat-dong-san-dinh-cu-bo-dao-nha/

Hy Lạp: https://dautuquoctich.com/dau-tu-bat-dong-san-dinh-cu-hy-lap/

Malta: https://dautuquoctich.com/dau-tu-dinh-cu-malta-lay-the-cu-tru-mrpv/

Thổ Nhĩ Kỳ: https://dautuquoctich.com/dau-tu-dinh-cu-tho-nhi-ky/

 

—————————————————–

Để biết thêm thông tin về các chương trình đầu tư định cư Châu Âu và Mỹ, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ

Email: [email protected]

Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office

Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office

Tel: 0942 384 742 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0942 384 742