Bạn có phải là người đang quan tâm đến chủ đề “Các trường đại học có học phí thấp dành cho con cái của nhà đầu tư định cư theo chương trình Golden visa Síp”? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin tổng quát.

Ở Síp có trường đại học miễn học phí hoàn toàn không?

Các trường đại học ở Síp cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng cao và chuẩn quốc tế. Do vậy, đây cũng là một yếu tố ghi điểm đối với các nhà đầu tư định cư Síp, khi có ý định chọn quốc gia này là nơi lấy quốc tịch thứ 2 cho gia đình.

Và chính phủ nước này đang thực hiện các biện pháp để tăng cường nghiên cứu, tài trợ và lợi ích cho giáo dục đại học.

Xem xét thực tế, cần nhiều tài chính để điều hành một tổ chức đại học. Do đó, sẽ chỉ có rất ít trường đại học, cao đẳng cung cấp giáo dục hoàn toàn miễn phí cho sinh viên quốc tế.

Hiện tại không có trường đại học hoàn toàn miễn phí dành cho du học sinh hay con của nhà đầu tư thông qua chương trình định cư Síp, nhưng có hàng tấn trường đại học Síp với học phí rất thấp sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Tuy nhiên, trong số đó, vẫn có các chương trình học bổng toàn phần 100% dành cho những đối tượng sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, hay những sinh viên gặp khó khăn về mặt tài chính.

Trường đại học tại Síp có cấp học bổng toàn phần không?

Cơ hội được cấp một học bổng toàn phần tại cấp Đại học Síp là rất thấp. Loại học bổng này chủ yếu chỉ dành cho các sinh viên rất thông minh và có năng khiếu đặc biệt.

Những sinh viên ưu tú này thường chiếm ít hơn 1% tổng số sinh viên được nhận.

Trong phần bên dưới đây, sẽ được liệt kê và thảo luận chi tiết về các trường đại học này, và mức học phí thấp của từng đơn vị trường dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại Síp đối với một sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt mà một sinh viên quốc tế hay con cái của nhà đầu tư định cư Síp cần để chi tiêu sinh hoạt và học tập tại Síp thì rất thấp, cực kỳ phải chăng.

Mức chi phí dao động khoảng từ 300 Euro đến 650 Euro mỗi tháng. Khoản phí này sẽ bao gồm các chi phí dành cho việc mua thực phẩm, sách vở, tiền thuê nơi ở, v.v.

Vì vậy, cần lưu ý là không có trường đại học nào ở Síp sẽ miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, rõ ràng là các nhà đầu tư định cư Síp vẫn có thể tìm kiếm và lựa chọn những trường đại học có học phí rất thấp, mang lại cảm giác như con bạn đang được học tập miễn phí vậy.

1.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC EASTERN MEDITERRANESE (EMU)

Trường đại học đầu tiên trong danh sách, một nơi có nhiều sinh viên quốc tế, đã cung cấp các nền tảng cho phép sinh viên được thỏa sức với các nghiên cứu của mình mà không phải tốn nhiều tiền, hoặc thậm chí là không mất phí.

Học viện này được thành lập vào năm 1979, dưới sự lãnh đạo của Onay Fadl Demirciler (lúc đó ông giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục).

Trường được tạo nên với tư cách là một tổ chức giáo dục công nghệ cao, dành cho người Síp – Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm 1986, nơi này được chuyển đổi chức năng thành một trường đại học công lập. Khuôn viên trường nằm trong thành phố Famagusta.

Ban đầu, khi mới thành lập, trường được gọi là Viện Công nghệ. Vì vậy, các lĩnh vực liên quan kỹ thuật, đã quen thuộc từ trước tới nay trở thành những khoa được thành lập đầu tiên.

Năm 1984, các ngành học như Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng, Kỹ thuật Điện và Cơ khí đã được thiết lập thành các chương trình học trong 4 năm.

Trường đại học này có các điều khoản quy định, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế cơ hội học tập thông qua học bổng bán phần hoặc toàn phần.

Tìm hiểu thêm về cuộc sống và những trải nghiệm đáng mong đợi khi là sinh viên quốc tế của trường đại học này, thông qua liên kết sau: https://www.emu.edu.tr/en

2.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÂU ÂU Ở LÀNG LEFKE

Học phí: $ 5,600

Tại ngôi trường này, tất cả du học sinh cấp đại học đều sẽ được nhận vào các chương trình đại học hiện có, với phần hỗ trợ học bổng lên tới 50%.

Với “Gói học phí trọn gói”, du học sinh được nhận học bổng 50% mỗi năm học, tức là chỉ cần trả  $ 2,800/ học kỳ.

Với “Gói học phí đặc biệt”, tất cả sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại quê hương họ, thì sẽ được nhận vào học các chương trình Thạc sĩ.

“Gói học phí đặc biệt” sẽ hỗ trợ trọn gói cho chương trình thạc sĩ phi luận án (non-thesis master’s programs)  trị giá là $ 4,140, hoặc cho chương trình thạc sĩ luận án (thesis master’s programs) trị giá $ 4,200.

Tất cả sinh viên theo chương trình đào tạo sau đại học (Postgraduate) quốc tế, thì đều có cơ hội được nhận vào các chương trình tiến sĩ, thông qua “Gói học phí đặc biệt”.

“Gói học phí đặc biệt” dành cho chương trình tiến sĩ là $ 8,160;  bao gồm học phí, phí đăng ký, phí bảo hiểm y tế, làm chứng minh thư và chứng chỉ.

Lệ phí hỗ trợ đều không bao gồm thuế VAT 5%.

Qua đó cho thấy, ngôi trường này có một nền tảng hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế về tài chính, cũng như nâng cao khả năng học tập của họ.

Để biết thêm thông tin và đơn đăng ký trực tuyến, truy cập trang web của trường: http://www.eul.edu.tr/en/

3.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ CYPRUS (CIU)

giao-duc-sip-cho-con-nha-dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 4,500- € 9000

Đại học Quốc tế Síp được thành lập vào năm 1997. Đây là một tổ chức đầy hoài bão và đột phá, cung cấp cho sinh viên một trung tâm đào tạo xuất sắc với sự khác biệt.

Mục tiêu chính của trường là cung cấp các trang thiết bị, cơ sở về giáo dục, mà có thể đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội công nghệ hiện đại.

Với đội ngũ giảng viên quốc tế xuất sắc, CIU đặc biệt quan tâm đến chất lượng giảng dạy, khả năng tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngay trong trường, và đơn ứng tuyển từ các nhà nghiên cứu chuyên môn cao hướng đến lợi ích của cộng đồng.

Đại học Quốc tế Síp đã đạt được sự tăng trưởng chưa từng thấy kể từ khi thành lập năm 1997, không chỉ về số lượng sinh viên, mà còn phát triển cả về cơ sở hạ tầng, nâng cao học thuật và chất lượng giảng viên.

Với đội ngũ nhân viên đều có khả năng sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, CIU có thể cung cấp sự phát triển cá nhân cho sinh viên của mình tốt hơn, cả trong nước và quốc tế.

Học phí hàng năm đối với tất cả sinh viên quốc tế theo học chương trình Cử nhân (đại học) tại CIU thì trung bình dưới 3,600 Euro/ năm, trừ ngành học Dược với chi phí 7,000 Euro/ năm.

Học phí cho các chương trình sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) là từ 2,100 Euro đến 2,500 Euro tùy theo chương trình.

Link thông tin của trường: https://www.ciu.edu.tr/

4.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEAR EAST (NEU)

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 5.000

Đại học Near East được thành lập năm 1988, và tọa lạc tại Nicosia (thủ đô của phía Bắc Đảo Síp).

Là một tổ chức giáo dục đại học quốc tế với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, NEU mang đến cơ hội giáo dục đại học và sau đại học lớn nhất, cho hơn 25,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia.

Trường gồm 16 phân nghành với 220 khoa và chương trình dạy, 4 trường sau đại học với khoảng 200 chương trình đại học và sau đại học, 4 trường trung học, 28 viện nghiên cứu. Có nhiều thành viên tham gia giảng dạy đến từ nước ngoài.

Link thông tin của trường: https://neu.edu.tr/?lang=en

5.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC NICOSIA

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 4,500- € 9000

Đại học Nicosia là tổ chức giáo dục đại học độc lập lớn nhất tại Síp, hội tụ các yếu tố tốt nhất của giáo dục phương Tây, với tiêu chuẩn chất lượng và triết lý quốc tế.

Trường nằm ở thành phố Nicosia – thủ đô Đảo Síp.

Đây là một trung tâm giáo dục toàn cầu với 20% tổng số sinh viên đến từ nước ngoài, và đại diện cho hơn 50 quốc gia khác nhau, trong một môi trường học tập đa văn hóa, nhằm thúc đẩy tình bạn, tinh thần đồng đội và niềm đam mê.

Hầu như tất cả các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, với trọng tâm là tư duy phản biện và kỹ năng học tập lâu dài.

Đại học Nicosia, với một loạt các chương trình học thuật ở cả cấp đại học và sau đại học, góp phần chuẩn bị hành trang cho sinh viên kỹ năng lãnh đạo, làm chủ trong tất cả các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế.

Link thông tin của trường: https://www.unic.ac.cy/

6.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ CYPRUS

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 7.000

Học phí đối với sinh viên đại học cử nhân quốc tế dưới 3,500 Euro mỗi năm. Ngoại trừ ngành Dược, với chi phí hàng năm khoảng 7000 Euro.

Học phí của các chương trình sau đại học (thạc sĩ / tiến sĩ) là từ 2000 đến 2,500 Euro, phụ thuộc vào chương trình học tập.

Trường cấp học bổng mỗi năm, bao gồm học phí toàn phần hoặc bán phần cho các nghiên cứu sinh sau đại học.

Có hai loại học bổng:

  1. Học bổng hỗ trợ xã hội, tùy thuộc vào tình trạng kinh tế xã hội gia đình của sinh viên sau đại học.

 

  1. Học bổng cho thành tích học tập xuất sắc, dành cho sinh viên trước khi nhập học hoặc trong khi học, theo chương trình bậc đại học tại trường.

Link thông tin của trường: https://www.cut.ac.cy/

7.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÂU ÂU CYPRUS (EUC)

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 6.000

Đại học Châu Âu Síp là một trong những trường đại học hàng đầu tại Síp, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Giảng viên chất lượng cao với kinh nghiệm quốc tế, được tuyển dụng nhằm đóng góp cho nền tảng kiến ​​thức của xã hội.

Tại Đại học Châu Âu Síp, mục tiêu là giúp cho mọi đối tượng sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế có thể theo đuổi ước mơ của họ thông qua cơ hội tiếp cận đến hệ thống giáo dục đại học chất lượng, với mức học phí phải chăng, đôi khi gần như miễn phí.

Trường hiện đang hoạt động, bao gồm hơn 80 tổ chức dạy trực tuyến và dạy tại trường được công nhận, tại 29 quốc gia trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Á, với hơn 150 trường và hơn 950,000 sinh viên trên toàn thế giới.

EUC làm cho việc thanh toán các khoản phí trở nên linh hoạt, bằng cách cho phép sinh viên trả phí theo từng đợt. Do đó, các sinh viên có nghĩa vụ ký gửi 1,100 Euro nếu là sinh viên đại học, và 500 Euro nếu là sinh viên sau đại học.

Link thông tin của trường: https://euc.ac.cy/

8.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC FREDERICK

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 7,800- € 8,400

Đại học Frederick tự hào về các cơ chế hỗ trợ mà trường cung cấp cho cộng đồng sinh viên. Điều này đạt được thông qua các chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên.

Trường đại học cung cấp học bổng toàn phần và một phần cho sinh viên sắp bước vào giảng đường đại học, dựa trên thành tích học tập của kết quả học tập trung học trước đó.

Trường cũng có chương trình học bổng cho sinh viên đang theo học, bằng cách giảm học phí dựa trên điểm trung bình mà sinh viên đạt được.

Tỷ lệ phần trăm học phí được giảm có liên quan đến điểm GPA đạt được (viết tắt của “Grade Point Average” là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ). Đề án tương tự cũng được dành cho sinh viên sau đại học. Ngoài ra, Đại học Frederick có nhiều học bổng cho các vận động viên.

Để biết thêm thông tin liên quan đến các chương trình học bổng hiện tại, vui lòng truy cập trang web của trường.

Link thông tin của trường: http://www.frederick.ac.cy/

9.     TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIRNE AMERICAN

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 2,500- € 5000

Đại học Girne American là một trường đại học ở Kyrenia, một thành phố ở khu vực phía bắc của Síp.

Trường đại học được thành lập năm 1985, bởi ông Serhat Akpinar. Đây là một tổ chức giáo dục đại học kiểu Mỹ.

Sinh viên quốc tế chỉ phải tốn rất ít hoặc không mất phí tại một số điều khoản, vì điều kiện thuận lợi có sẵn của tổ chức.

Đại học Girne American còn hỗ trợ giảm 50% học phí vô điều kiện, cho tất cả sinh viên quốc tế theo các chương trình liên kết, cử nhân hoặc thạc sĩ.

Link thông tin của trường: https://www.gau.edu.tr/en/

10.TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYRENIA

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 5,600

Bạn có cơ hội học miễn phí tại trường đại học này với tư cách là một sinh viên quốc tế. Nhưng để được quyền lợi đó, bạn phải duy trì một mức thành tích sáng chói và ổn định.

Sinh viên quốc tế được cấp bất kỳ loại học bổng hoặc miễn học phí nào, nếu duy trì 2,00/ 4,00 điểm GPA để đủ điều kiện nhận học bổng được cấp.

Link thông tin của trường: https://aday.kyrenia.edu.tr/

11.CAO ĐẲNG SÍP

du-hoc-sip

Học phí: € 5,400

Cao đẳng Síp cũng là một trường cao đẳng định hướng quốc tế, với khả năng hỗ trợ miễn học phí.

Đây là một trường đại học tư thục, được bắt đầu chủ yếu là một trường kinh doanh.

Trường đã mở rộng để xây dựng thêm các khóa học khác, bao gồm các ngành nghiên cứu sau đại học, như khoa học máy tính và khoa học xã hội, v.v.

 

Khi nói đến lệ phí, lệ phí của trường Cao đẳng Síp rất phải chăng. Điều này theo xu hướng học phí thấp và phải chăng tại Síp.

Link thông tin của trường: https://www.cycollege.ac.cy/

12.TRƯỜNG CAO ĐẲNG MỸ TẠI SÍP

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 3.200

American College, Síp là một tổ chức học tập quy mô tương đối nhỏ. Họ cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đại học và sau đại học.

Học phí của American College khá phải chăng với hầu hết tất cả người học, nhưng mức độ tuyển sinh rất cạnh tranh.

So với một số trường khác trong nước, tỷ lệ chấp nhận nơi này thấp, một phần là do tính chất cạnh tranh của các ngành học.

Trường được xếp hạng tốt ở cả Síp và Châu Âu, vì vậy bạn yên tâm về một nền giáo dục đại học chất lượng hàng đầu nếu được chọn nơi đây.

Link thông tin của trường: http://www.ac.ac.cy/

13.TRƯỜNG CAO ĐẲNG ATLANTIS SÍP

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 3.000

Atlantis College là một trường đại học khá mới, với các tiêu chuẩn giáo dục cao. Tổ chức này có một số giảng viên học thuật giỏi và đáng kính trọng, cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết để giúp họ thành công ngoài trường học.

Nhập học vào Atlantis College rất cạnh tranh, với một số hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Link thông tin của trường: http://www.atlantiscollege.ac.cy/

14.TRƯỜNG CAO ĐẲNG CASA SÍP

dau-tu-dinh-cu-sip

Học phí: € 2,450

Trường được thành lập vào năm 1997 như là một tổ chức học tập bậc cao, và được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục và Văn hóa Síp.

Đại học Casa là một điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai quan tâm đến việc có được nền giáo dục đại học tuyệt vời, với học phí rất thấp hoặc miễn phí hoàn toàn.

Link thông tin của trường: http://www.casacollege.ac.cy/

15.CAO ĐẲNG LARNACA

du-hoc-sip

Học phí: $ 2,450

Cao đẳng Larnaca, Síp là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân. Đặc trưng bởi học phí thấp, và cũng như khả năng tài trợ học phí toàn phần.

Trường cung cấp một loạt các chương trình học tập cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Tổ chức này được đăng ký và công nhận bởi Bộ Giáo dục và Văn hóa Síp.

Cao đẳng Larnaca nổi tiếng trong việc đào tạo các lĩnh vực về Khách sạn và Du lịch, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Link thông tin của trường: https://www.larnacacollege.ac.cy/

 

Với một loạt danh sách các trường đại học vừa chất lượng, vừa có kinh phí học tập phải chăng được liệt kê ở trên, các nhà đầu tư định cư Síp hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định cùng cả gia đình đến Síp sinh sống và học tập.

Các nhà đầu tư định cư Síp có thể theo dõi thêm thông tin xoay quanh chương trình cư trú và về các vấn đề liên quan Síp thông qua đường link cập nhật: https://dautuquoctich.com/category/dinh-cu-dao-sip/

—————————————————–

Để biết thêm thông tin về các chương trình đầu tư định cư Châu Âu và Mỹ, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ

Email: [email protected]

Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office

Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office

Tel: 0942 384 742 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0942 384 742