“ Số tiền đầu tư tối thiểu vào Visa E2 là bao nhiêu?” là câu hỏi mà khách hàng của Trang Visa thường thắc mắc. Để giải đáp cặn kẽ vấn đề này, chúng tôi trình bày chi tiết ở bài viết bên dưới.

Visa E-2

Visa Nhà đầu tư Hiệp ước E-2: Cho phép công dân – từ một quốc gia có ký Hiệp ước quốc gia (“treaty country”) với Hoa Kỳ, hay nói cách khác là duy trì một hiệp ước thương mại và hàng hải với phía đối tác là Mỹ – được nhập cảnh vào Hoa Kỳ khi đầu tư một lượng vốn đáng kể vào Hoa Kỳ để kinh doanh.

Doanh nghiệp diện E-2 tại Mỹ phải có phần lớn cổ phần đến từ công dân của các quốc gia có ký hiệp ước thương mại, chẳng hạn như Grenada, Turkey, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha & Vương quốc Anh (xem danh sách đầy đủ tại đây);

Mặc dù các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ không phải là các quốc gia có ký hiệp ước, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đến từ các khu vực này vẫn đủ điều kiện xin visa E-2 thông qua quyền quốc tịch kép với các quốc gia như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm: Cách thức đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ lấy visa E2 nhập cư Mỹ

Số tiền đầu tư tối thiểu của chương trình Visa E2 Mỹ

Một trong những câu hỏi mà Trang Visa nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng của công ty chúng tôi là: “ Số tiền đầu tư tối thiểu vào Visa E2 là bao nhiêu?”.

 Đó là một câu hỏi rất đáng để thảo luận, bởi vì Mỹ không quy định cụ thể số tiền đầu tư yêu cầu đối với visa E-2, nên mọi người dường như có suy nghĩ rằng đầu tư cho mục đích định cư cả gia đình ở Mỹ thông qua hình thức visa E2 thì đòi hỏi phải có số vốn đáng kể. Thế nhưng câu hỏi tiếp theo được đặt ra là, “Chính xác đầu tư bao nhiêu tiền thì được coi là đáng kể?”.

Theo quy định về thị thực E-2, người nộp đơn đối với chương trình Visa E2 phải chứng minh rằng một khoản đầu tư đáng kể của các quỹ cá nhân đã được đầu tư vào Doanh nghiệp E2, khoản đầu tư đó mang tính rủi ro và dành riêng cho sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp đó ở Mỹ. 

Một khoản đầu tư đáng kể được xác định bởi tỷ lệ vốn được đầu tư so với tổng chi phí để phát triển doanh nghiệp đến thời điểm hoạt động đi vào ổn định. Do đó, không có khoản đầu tư tối thiểu nào được quy định trong các văn bản ban hành liên quan chương trình Visa E-2 Mỹ.

Số tiền vốn đầu tư visa E-2 định cư Mỹ bao nhiêu là hợp lý?

Vì các quy định E-2 không chỉ định số tiền đầu tư tối thiểu cần có, nên cần phải xét cụ thể từng trường hợp của nhà đầu tư trong giá trị riêng của doanh nghiệp mà họ sở hữu.

Số tiền đầu tư visa E2 không phải là một con số chính xác phù hợp với tất cả những người xin Visa E2, và điều này còn phụ thuộc vào loại hình kinh doanh (hoặc nhượng quyền thương mại) mà doanh nhân nước ngoài đang bắt đầu khởi nghiệp hoặc hợp tác..

Có nhiều nguồn trên internet chỉ ra rằng nhìn chung rất khó để có được thị thực E2 nếu tổng mức đầu tư dưới 100,000 USD, hoặc thậm chí dưới 150,000 USD. 

Một số luật sư di trú Châu Âu cũng có xu hướng không tham gia vào các trường hợp xin visa E-2 với mức đầu tư E2 dưới 100,000 USD, và điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên trong thực tế, cũng có nhiều trường hợp thị thực E2 được chấp thuận với mức giá dưới 100,000 USD.

Yêu cầu mức đầu tư tối thiểu đối với Visa E2 Mỹ

Vì lĩnh vực kinh doanh và loại hình công ty là rất đa dạng, nên cần chuẩn bị kĩ càng các kế hoạch kinh doanh khác nhau, giúp ích trong việc nâng cao khả năng được xét duyệt đơn xin visa E-2 với mức chi phí phải chăng.

Sự thật là đã có không ít đương đơn visa E-2 đăng ký chương trình với khoản đầu tư chỉ 50,000 USD, hoặc ở mức dưới 90,000 USD và họ đã thành công xin được quyền đến Mỹ kinh doanh và sinh sống.

Tuy nhiên, thường thì các công ty di trú sẽ không đề xuất hoặc ủng hộ đương đơn visa E2 đầu tư với mức thấp nhất có thể, bởi vì thực tế là khoản đầu tư 100,000 USD trở lên thường sẽ có cơ hội thành công xin visa E2 cao hơn so với các trường hợp đầu tư ít hơn 100,000 USD.

Đặc biệt trong khoảng 5 năm trở lại đây, tỷ lệ chấp thuận đơn xin visa E2 đã tăng nhiều đối với các đương đơn có khoản đầu tư trong tầm vốn 75,000 – 150,000 USD, trong khi 5 năm trở về trước đó, thì điều này được xem là khó khăn hơn để đạt được visa E2 nếu chỉ đầu tư dưới 150,000 USD. 

Cũng cần lưu ý rằng, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh hoặc nhượng quyền thương mại mà đương đơn đầu tư vào Mỹ, mà số tiền đầu tư được coi là yếu tố quan trọng có thể sẽ khác rất nhiều.

Nên đầu tư Visa E-2 vào loại hình kinh doanh nào?

Thị thực E2 được cấp cho nhiều loại hình kinh doanh với mức đầu tư khác nhau.

Các loại hình kinh doanh đã thành công khi đăng ký Visa E-2 bao gồm: trung tâm chăm sóc da, tiệm làm tóc, nhà hàng, trạm xăng / cửa hàng, xây dựng và tu sửa, khách sạn, cửa hàng cà phê / tiệm bánh, tiệm làm móng và làm đẹp, tiệm pizza, xử lý và xuất khẩu kim loại phế liệu, quản lý bất động sản và nhà ở, vận tải và vận chuyển, công ty kiến ​​trúc và thiết kế, nhà phát triển ứng dụng di động, thể thao ngoài trời, sửa chữa ô tô và dịch vụ, sửa chữa điện thoại thông minh và máy tính bảng, thăm dò dầu khí, du lịch / nhà điều hành tour du lịch, cơ quan tiếp thị và thương hiệu kỹ thuật số, nhà thiết kế phần mềm tùy chỉnh, bán xe máy.

Nếu nhà đầu tư visa E2 đang dự định bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn hoặc dịch vụ tương tự, mức đầu tư thường có thể thấp hơn so với khi một người khác bắt đầu kinh doanh một nhà hàng, nhượng quyền thức ăn nhanh, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ hoặc trạm xăng.

 Đương nhiên, số tiền đầu tư cần thiết giữa các loại công ty này là hoàn toàn khác nhau, và một công ty tư vấn có thể được ra mắt và phát triển, với giá vốn thấp hơn nhiều so với các nhà hàng, trạm xăng hoặc cửa hàng bán lẻ. 

Tương tự như vậy, một công ty quảng cáo và tiếp thị kỹ thuật số hoặc công ty phần mềm có thể được hoạt động với giá đầu tư thấp hơn nhiều so với một công ty đầu tư bất động sản.

—————————————————–

Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư Âu, Mỹ, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ
Email: [email protected]
Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0942 384 742 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0942 384 742