Bồ Đào Nha xếp hạng 3 về Chỉ số Hòa bình Toàn cầu

Vào ngày 13/6/2019, Unicef đã công bố kết quả của Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI).

Bảng báo cáo cho thấy sau khi tăng hai hạng, thì Bồ Đào Nha chính thức là quốc gia hòa bình đứng thứ 3 trên thế giới. Vị trí thứ nhất và thứ hai thuộc về Iceland và New Zealand.

Việc đánh giá và xếp hạng được xét trên 163 quốc gia và vùng lãnh thổ độc lập, dựa trên các tiêu chí về mức độ “An toàn và An ninh Xã hội; Xung đột trong nước và quốc tế đang diễn ra; và Quân sự hóa”.

Bồ Đào Nha xếp hạng 5 về Chính sách Thân thiện với Gia đình của UNICEF

Trẻ em sẽ có một khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống khi nhận được nhiều sự chăm sóc từ ba mẹ chúng. Điều này sẽ đạt được nếu ba mẹ có thể cân bằng tốt hơn giữa trách nhiệm công việc và gia đình.

Thực tế là, những bậc ba mẹ ở các quốc gia có chính sách thân thiện với gia đình sẽ có thể thực hiện được trách nhiệm chăm lo gia đình của họ tốt hơn.

Những chính sách hỗ trợ đời sống gia đình sẽ gồm có: nghỉ phép có lương, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, dịch vụ chăm sóc trẻ em và giáo dục mầm non chất lượng cao, chi phí học phải chăng.

Unicef nhận định, thời gian nghỉ sinh có trả lương sẽ giúp các ông bố gắn bó với con cái, góp phần vào sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đồng thời làm giảm trầm cảm ở các bà mẹ và tăng bình đẳng giới. 

Báo cáo và xếp hạng của Unicef dựa trên việc xem xét các chính sách thân thiện với gia đình ở 31 quốc gia có thu nhập từ trung bình tới cao, gồm 4 chỉ số cấp quốc gia là: thời gian nghỉ phép có lương của các bà mẹ; thời gian nghỉ hưởng lương dành riêng cho cha; tỷ lệ trẻ em dưới 3 tuổi được gửi ở các trung tâm giữ trẻ; và tỷ lệ trẻ em từ 3 tuổi đến độ tuổi đi học được gửi tại các trung tâm chăm sóc trẻ hoặc mầm non.

Báo cáo cho biết kết quả:

  • Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Estonia và Bồ Đào Nha cung cấp các chính sách thân thiện với gia đình tốt nhất trong số 31 quốc gia giàu có với quyền lợi dành cho cha mẹ.
  • Thụy Sĩ, Hy Lạp, Síp, Vương quốc Anh và Ireland xếp hạng thấp nhất.

Thành công của Bồ Đào Nha từ những chỉ số xếp hạng cao về hòa bình và gia đình trên Thế giới

Những nỗ lực phát triển đời sống công dân của chính phủ Bồ Đào Nha được Bộ trưởng Bộ Nội chính Eduardo Cabrita phát biểu là rất quan trọng, trước hết là đối với người dân Bồ Đào Nha, mà còn đối với hình ảnh của đất nước này.

Nhờ đó mà Bồ Đào Nha càng khẳng định giá trị của mình thông qua việc nâng sức hấp dẫn cho chương trình đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha.

Một đất nước được đánh giá tốt về các chỉ số chăm sóc dành cho trẻ em, cho đời sống gia đình chắc chắn là một nơi để các bậc làm cha mẹ lựa chọn định cư vì sự phát triển trí não, tinh thần, thể chất của con cái và còn là tạo môi trường học tập tốt nhất cho tương lai của chúng.

Unicef kết thúc bản báo cáo với một số gợi ý về cách các quốc gia có thể cải thiện các chính sách thân thiện với gia đình của họ. Chẳng hạn như:

  • Cung cấp chế độ nghỉ phép có lương theo luật định trên toàn quốc ít nhất sáu tháng cho cha mẹ.
  • Tạo điều kiện cho tất cả trẻ em tiếp cận các trung tâm chăm sóc trẻ em chất lượng cao, phù hợp với lứa tuổi, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận, không phân biệt hoàn cảnh gia đình.
  • Đảm bảo rằng các bà mẹ có thể cho con bú cả trước và sau khi họ đi làm trở lại bằng cách cung cấp các chế độ nghỉ phép dài ngày có lương, nghỉ ngơi đảm bảo tại nơi làm việc và các địa điểm an toàn và thích hợp để cho con bú và hút sữa.

—————————————————–

Để biết thêm thông tin cập nhật mới nhất về các chương trình định cư Châu Âu và Mỹ, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ

Email: [email protected]
Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng