Chính sách trước đây của chương trình đầu tư định cư Malta (MRVP)

Trước khi có những thay đổi trong thời gian tới, thì tựu chung những yêu cầu trong chính sách từ trước tới nay của chương trình định cư Malta (MRVP) như sau:

 • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 EUR, hoặc vào cổ phiếu /cổ phần khác được niêm yết và giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Malta và duy trì trong ít nhất là 5 năm.
 • Mua bất động sản trị giá 270.000 EUR ở Nam Malta và Gozo, hoặc 320.000 EUR vào những khu vực còn lại của đất nước.
 • Trong trường hợp không mua bất động sản, thì cần thuê với mức 10.000 EUR/năm ở phía Nam của Malta và Gozo hoặc 12.000 EUR/năm ở các khu vực còn lại của Malta.
 • Khoản đóng góp không hoàn lại cho chính phủ Malta là 30.000 EUR (trong đó 5.500 EUR là khoản thanh toán trước, được xem như chi phí hành chính của nhà nước).

Chương trình định cư Malta (MRVP) chính thức thay đổi chính sách đầu tư

Chương trình Thị thực và Cư trú Malta (Malta Residence and Visa Programme -MRVP) sẽ thay đổi hoàn toàn chính sách kể từ những ngày cuối tháng 3/2021, theo như thông tin từ ấn phẩm gần đây của Cơ quan Thị thực Cư trú Malta (Malta Residency Visa Agency -MRVA) về bản soạn sau cùng của các điều khoản cập nhật trong chương trình cư trú Malta.

Từ đó, chương trình sẽ được đổi sang tên gọi mới là Chương trình thường trú nhân Malta (Malta Permanent Residence Programme -MPRP).

Thời điểm hiện tại vẫn còn kịp cho bạn đăng ký chương trình thường trú Malta với mức đầu tư giữ nguyên cho đến ngày 29 tháng 3!

Để biết thông tin về chương trình cư trú Malta khi chưa thay đổi, vui lòng xem bài viết Đầu tư định cư Malta lấy thẻ cư trú (MRVP).

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp cố vấn chương trình di trú của TrangVisa để  được tư vấn chuyên sâu tại đường link LIÊN HỆ.

Những thay đổi trong chương trình thường trú nhân Malta (MPRP) năm 2021

Chương trình thường trú nhân Malta (MPRP) có các đổi mới sau:

 • Loại bỏ yêu cầu đầu tư trái phiếu chính phủ 250.000 EUR.
 • Mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản tăng lên 300.000 EUR đối với khu vực phía Nam của Malta và Gozo; tăng lên 350.000 EUR ở những khu vực còn lại của đất nước. Khoản đầu tư phải được duy trì tối thiểu trong 5 năm.
 • Trong trường hợp không mua mà chỉ thuê bất động sản, thì mức giá thuê tối thiểu mỗi năm được giữ nguyên như cũ (10.000 EUR/năm ở phía Nam của Malta và Gozo, hoặc 12.000 EUR/năm ở các khu vực còn lại của Malta).
 • Số tiền đóng góp không được hoàn trả cho chính phủ Malta tăng lên, nhằm bù lại khoản cắt bỏ đầu tư trái phiếu. Đối với những người thuê bất động sản, khoản đóng góp tối thiểu sẽ lên tới 58.000 EUR, trong khi những người chọn mua bất động sản sẽ chỉ phải đóng góp 28.000 EUR.
 • Tất cả những người nộp đơn sẽ cần phải trả một khoản phí hành chính là 40.000 EUR, trong đó 10.000 EUR phải được trả trước khi đơn được phê duyệt.
 • Hơn nữa, tất cả những người nộp đơn cũng sẽ phải chịu khoản đóng góp bắt buộc 2.000 EUR cho các tổ chức như từ thiện địa phương, văn hóa, thể thao, khoa học, tổ chức phúc lợi cho động vật hoặc nghệ thuật phi chính phủ. Các tổ chức này phải đã đăng ký với Ủy viên về các tổ chức tình nguyện (Commissioner for Voluntary Organisations), hoặc theo cách khác là cần được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệ
 • Người nộp đơn cũng phải nắm giữ thêm tài sản cá nhân có giá trị không ít hơn000 EUR, và tối thiểu 150.000 EUR trong số đó phải được nắm giữ dưới dạng chứng khoán.

Vậy ai đủ điều kiện đăng ký Chương trình Cư trú Malta (MRVP) cho đến khi thay đổi chính sách vào cuối tháng 3/2021?

Trước hết, bạn phải là công dân không thuộc EU (và không thuộc EEA) thì có thể nộp đơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh bản thân có nguồn tài chính ổn định, có thể tự duy trì cuộc sống lâu dài mà không cần sự hỗ trợ của hệ thống xã hội Malta.

Bạn có thể đọc thêm các thông tin thực tế chi tiết về Chương trình Thị thực và Cư trú Malta (MRVP) ngay trên trang Tin tức: Định cư Malta

Đừng quên rằng, bạn vẫn đang còn cơ hội để đăng ký giấy phép cư trú Malta theo quy định ban đầu MRVP để có được chính sách yêu cầu số tiền đầu tư thấp hơn, chỉ cho đến những ngày cuối cùng của tháng 3 năm 2021! Liên hệ với TrangVisa ngay hôm nay! 

—————————————————–

Để biết thêm thông tin cập nhật mới nhất về các chương trình định cư Châu Âu và Mỹ, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ
Email: [email protected]
Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng