Một trong những cách thức dễ dàng để có được quốc tịch Châu Âu là tiến thẳng tới “cánh cửa” đầu tư bất động sản và mua nhà ở Bồ Đào Nha.

Và nếu bạn đang tò mò muốn biết rõ hơn về cách thức trên đây, thì hãy xem chi tiết ở bài viết bên dưới!

Cách thức đầu tư mua nhà ở Bồ Đào Nha và đạt được thẻ định cư Golden Visa

Chính phủ Bồ Đào Nha cấp giấy phép cư trú 5 năm cho các công dân ngoài EU khi họ mua một bất động sản hoặc mua nhà ở Bồ Đào Nha tr giá ti thiu 350.000€ (khu vực mà chính phủ chỉ định), hoặc 500.000€ (ở bất kỳ đâu trong Bồ Đào Nha).

Thủ tục mua nhà ở Bồ Đào Nha khá đơn giản và nhanh chóng, có thể chỉ trong vòng 4 tuần và có chứng thư xác thực giao dịch mua bán.

Thông qua khoản vốn mua nhà ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ nhận được quyền lợi hấp dẫn:

 • Đưa cả gia đình sang định cư, gồm vợ/ chồng, con cái dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi phải chứng minh độc thân và phụ thuộc tài chính), cha mẹ hai bên.
 • Con cái được học tập miễn phí tới hết trung học phổ thông năm 18 tuổi.
 • Các thành viên gia đình được chăm sóc miễn phí theo hệ thống y tế công.
 • Được phép kinh doanh, làm việc, học tập tại Bồ Đào Nha.
 • Được miễn thị thực du lịch đến các nước Schengen. 
 • Có thể nộp đơn xin thường trú nhân hoặc xin lên quốc tịch cho cả gia đình sau 5 năm.

Xem thêm: Golden Visa Bồ Đào Nha được Tạp chí Forbes bình chọn là chương trình hấp dẫn nhất sau dịch Covid-19

Tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha là khoản đầu tư an toàn, hoàn vốn và sinh lời?

 1. Nhà đầu tư được sở hữu vĩnh viễn bất động sản đã mua.

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có tỷ lệ chủ sở hữu nhà ở cao nhất ở châu Âu.

 1. Đương đơn được phép cho thuê lại khối bất động sản đã đầu tư để thu lợi nhuận hàng tháng.

Lợi nhuận cho thuê nhà ở Bồ Đào Nha không ngừng tăng trưởng hàng năm, do nhu cầu của nhiều công dân nước ngoài chuyển đến định cư sinh sống, đầu tư lĩnh vực du lịch, mở doanh nghiệp, phát triển các loại hình dịch vụ.

Ngoài ra, vào các mùa cao điểm với lượng khách du lịch kéo đến tham quan, giá cho thuê phòng cũng được đẩy lên so với thời điểm thông thường, khiến các nhà đầu tư thích thú.

 1. Sau 5 năm duy trì quyền sở hữu bất động sản đã mua ban đầu, nhà đầu tư được hoàn trả 100% tiền vốn ban đầu khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Khác với chương trình EB-5 với khoản đầu tư có không ít rủi ro, thì Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong số ít chương trình đảm bảo hoàn trả đủ số vốn ban đầu mà nhà đầu tư đã chi ra.

 1. Nhà đầu tư bất động sản nước ngoài được luật pháp Bồ Đào Nha bảo vệ.

Chính phủ Bồ Đào Nha ban hành luật nhằm bảo vệ người mua và điều tiết thị trường, liên quan đến các vấn đề như đăng ký đất đai, đăng ký địa chính, đăng ký thế chấp.

Rủi ro tài chính rất hạn chế, vì tỷ giá hối đoái, lạm phát và lãi suất được kiểm soát bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

 1. Bồ Đào Nha là thị trường có tính thanh khoản cao

Những dữ liệu và thống kê đều cho thấy thị trường bất động sản Bồ Đào Nha năng động hơn bao giờ hết, với sự tăng trưởng không ngừng về lợi nhuận cho thuê và mức tăng giá nhà đất.

Xem thêm: So sánh chương trình định cư Bồ Đào Nha, Síp, Hy Lạp, Malta – quốc gia nào tốt nhất để sinh con?

Triển vọng phát triển của bất động sản Bồ Đào Nha dành cho các nhà đầu tư Golden Visa

Giá bất động sản Bồ Đào Nha không ngừng tăng trưởng

Theo dữ liệu của Viện Thống kê Quốc gia (InstitutoNacional de Estatistica -INE), thì giá bất động sản ở Bồ Đào Nha bắt đầu phục hồi tăng trưởng kể từ năm 2014 và đã tăng lên suốt từ lúc đó.

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng 4,5% vào năm 2015, 4,8% vào năm 2016, 4,6% vào năm 2017 và 6,1% vào năm 2018.

Thành phố lớn Lisbon và Porto sẽ gần đạt đến giới hạn của việc tăng trưởng giá nhà ở, bởi sự ghi nhận gia tăng mạnh không ngừng trong nhiều năm qua, do nhu cầu tham gia Chương trình đầu tư định cư mua nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao lượng người đăng ký.

Tại khu vực đô thị Lisbon , giá bất động sản đã tăng 9,5% vào tháng 11/2019 so với năm 2018, nâng mức giá đất trung bình lên 1.631 € (tương đương 1.816 USD)/ m2.

Mức tăng trưởng này cao hơn mức trung bình của châu Âu, và vượt xa các quốc gia như Đức và Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, hiện tại thì ngay cả những khu vực vùng ngoại ô quanh hai thành phố lớn Lisbon và Porto – chẳng hạn như vùng Amadora, Odivelas, Gaia hoặc Matosinhos – và thậm chí ở các vùng nông thôn đang dần được cải tạo đô thị hóa của đất nước Bồ Đào Nha, tất cả đều đang đồng đều từng bước phát triển về giá trị bất động sản, bởi vì chính sách mới của Golden Visa được chính phủ nước này khuyến khích áp dụng đối với những khu vực ngoài trung tâm lớn (như Lisbon, Porto).

Giá nhà ở đã gia tăng trên 23 vùng, trong tổng số 24 khu vực thành thị của đất nước Bồ Đào Nha. Sintra ghi nhận mức tăng cao nhất 18,3% trong năm tính đến tháng 11 năm 2019, tiếp theo là Gondomar (16,7%), Vila Franca de Xira (15,5%), Vila Nova de Gaia (15,3%), Amadora (14,8%), Matosinhos (13,8 %), Braga (12,7%), Funchal (11,3 %), Almada (11,2%), Odivelas (10,5%), Seixal (10,4%) và Maia (10%), Vila Nova de Famalicão (9,8%), Coimbra (9,2%), Guimarães (8,5%), Setúbal (7,8%), Barcelos (6,6%), Oeiras (6,3%) và Loures (6,1%), Cascais (5,6%), Santa Maria da Feira (4,5%), Porto (3,3%) và Lisboa (0,5%).

Đa dạng loại hình bất động sản đáp ứng nhu cầu sử dụng

Với sự nổi tiếng của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha ngày nay, việc nhiều doanh nhân từ khắp nơi trên Thế giới quan tâm đầu tư vào đất nước này là điều hiển nhiên. Do đó, nguồn cung bất động sản nơi đây tiếp tục gia tăng, và có đa dạng loại hình dự án được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng, từ các cửa hàng nhỏ trong khu phố cho đến các tòa nhà lớn hiện đại chứa các văn phòng công ty đa quốc gia.     

Cho dù là bạn đang sở hữu loại hình bất động sản nào, thì một điều chắc chắn là bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội kiếm lời trong tương lai. Cụ thể, mức gia tăng như sau:

 • Giá căn hộ chung cư tăng mạnh 9,8% (9,5% theo điều kiện thực tế) vào tháng 11/2019, nâng mức trung bình lên 1,402 € (tương đương 1,561 USD)/m2.
 • Giá biệt thự đã tăng 4,2% (3,9% theo điều kiện thực tế) tính đến tháng 11/2019, nâng mức trung bình lên 1,162 € (tương đương 1,294 USD)/m2.

Lợi suất cho thuê ở Bồ Đào Nha so với một số quốc gia khác

Giá bất động sản phải chăng và sự gia tăng thu nhập từ sự phát triển của du lịch đã tạo ra cơ hội hoàn hảo cho việc đầu tư bất động sản ở Bồ Đào Nha (thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha).

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực du lịch đã dẫn đến sự gia tăng trong giá cho thuê ngắn hạn, có nghĩa là lợi nhuận bất động sản ở Bồ Đào Nha là một trong những mức cao nhất ở châu Âu.

Thủ đô

London

Paris

Berlin

Rome

Madrid

Lisbon

Lợi tức

cho thuê

2.79%

2.79%

2.95%

3.92%

4.00%

5.45%

 

Một số ví dụ cụ thể, theo nghiên cứu của Global Property Guide thì:

 • Ở Lisbon, một căn hộ cho thuê sẽ thu được lợi suất dao động từ 4,5% đến 6,7%, còn các biệt thự thì mức dao động từ 5,45% đến 6,05%.
 • Ở Algarve, một căn hộ cho thuê sẽ thu được lợi suất dao động từ 3,5% đến 3,8%, còn biệt thự thì vào khoảng 2,84% đến 3,04%.

So sánh ưu điểm và nhược điểm của hình thức cho thuê dài hạn và ngắn hạn ở Bồ Đào Nha

So sánh

Cho thuê dài hạn

Cho thuê ngắn hạn

Ưu điểm

–         Đảm bảo thu nhập cho thuê.

(Hợp đồng cho thuê dài hạn ở Bồ Đào Nha kéo dài tối thiểu 12 tháng.)

–         Ít thiệt hại hơn cho nhà ở.

(Người thuê lâu có xu hướng giữ gìn tình trạng nhà ở, giúp tiết kiện chi phí bảo trì.)

–         Chi phí quản lý thấp hơn.

(Không cần thuê tiếp tân hay lao công, người thuê lâu tự thu xếp.)

–         Lợi suất cho thuê cao.

(Nhu cầu sử dụng ngắn hạn cao, sự phát triển du lịch, sự phổ biến của các ứng dụng đặt phòng như Airbnb.)

–         Sử dụng cho mục đích cá nhân.

(Chủ nhà có thể linh hoạt sử dụng để ở khi cần thiết.)

 

Nhược điểm

–         Lợi suất cho thuê thấp hơn cho thuê ngắn hạn.

–         Luật Bồ Đào Nha bảo vệ cao cho người thuê nhà, nên chủ thuê sẽ phải cẩn trọng nếu muốn người thuê rời đi hay điều chỉnh tăng giá cho thuê.

–         Tốn chi phí quản lý hơn.

–         Một số hạn chế đối với việc cho thuê ngắn hạn.

(Luật pháp Bồ Đào Nha gần đây đã đặt ra những hạn chế đối với việc cho thuê ngắn hạn ở một số khu vực của Lisbon và Porto.)

 

Tóm lại, Dịch vụ nhà đầu tư của Moody (Moody’s Investors Service – MIS) nhận định thị trường bất động sản Bồ Đào Nha dự kiến ​​sẽ tiếp tục sôi động, và dự đoán giá nhà ở sẽ tăng khoảng 4% trong năm 2020. Mức tăng này tuy chậm lại so với năm ngoái, nhưng vẫn là một trong những mức tăng lớn nhất trong khu vực.

———————————————————————–

Đầu tư bất động sản ở Châu Âu là cách thức vừa để kiếm lời, vừa để có cơ hội lấy được quốc tịch Châu Âu- Đây đang trở thành một xu hướng mới trên toàn thế giới, và hấp dẫn đối với các cá nhân giàu có của Việt Nam.

Trong khối EU này, Bồ Đào Nha được đánh giá là “điểm đến vàng”, bởi số tiền đầu tư  vào việc mua nhà ở Bồ Đào Nha không quá lớn (Chỉ 350.000 EUR – 500.000 EUR) và các quy định nhập cư cũng khá đơn giản. Theo đó, chỉ cần giữ khối bất động sản đã đầu tư này trong 5 năm và đáp ứng một số yêu cầu khác, thì bất cứ ai cũng có thể sở hữu quốc tịch của đất nước xinh đẹp, phát triển này.

Xem thêm: Tại sao Bồ Đào Nha là quốc gia nhập cư tốt nhất ở Châu Âu

—————————————————————————

Vui lòng liên hệ cho TRANGVISA nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

LIÊN HỆ
Email: [email protected]
Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng