Bạn quan tâm đến việc đầu tư kinh doanh ở Đảo Síp?

Một công ty được thành lập ở Síp sẽ nhận được rất nhiều lợi thế sau:

  • Thuế suất doanh nghiệp 12,5%, một trong những mức thấp nhất ở EU.
  • Thuế 0% đối với việc trả cổ tức (của công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài).
  • Thuế 0% đối với cổ tức nhận được từ các công ty con trên toàn thế giới.
  • Thuế 0% đối với cổ tức mà một công ty Síp nhận được (với một số điều kiện nhất định).
  • Thuế 0% đối với lợi nhuận thu được từ kinh doanh cổ phiếu của chính mình, cổ phiếu của công ty khác hoặc chứng khoán.
  • Thuế 0% đối với cổ tức, tiền lãi và tiền bản quyền ra nước ngoài.
  • Không có nguyên tắc giới hạn chuyển hóa vốn, không có kiểm soát hối đoái và không có thuế trên thặng dư vốn (ngoại trừ đối với bất động sản ở Síp)
  • Hiệp định tránh đánh thuế hai lần được ký kết với mạng lưới rộng trên 50 quốc gia.

Tổng quan kinh tế Síp –  Tạo lợi thế cho việc đầu tư kinh doanh ở Đảo Síp

Cộng hòa Síp được đánh giá là nơi đông dân thứ 3 và là hòn đảo lớn thứ 3 ở Địa Trung Hải. Tuy ngôn ngữ chính thức của Síp là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi khắp các đường phố, và cả trong kinh doanh buôn bán ở nơi đây.

Các ngành chủ chốt đóng góp chính vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Síp là ngành Vận tải biển, ngành Du lịch, thị trường Cho thuê bất động sản và ngành dịch vụ.

Gần đây, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên đã được phát hiện ở Aphrodite. Chính phủ nước này hy vọng lĩnh vực này sẽ trở thành nguồn đóng góp lớn cho nền kinh tế của Síp trong một thời gian không xa sắp tới. Sự thật là, các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là từ Nga đã bắt đầu định vị doanh nghiệp của họ ở Síp để tạo đòn bẩy cho ngành dầu khí mới nổi này.

07 lý do tại sao nên đầu tư kinh doanh ở Đảo Síp

Sau đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét thành lập một công ty kinh doanh tại Síp:

1.     Thuế ưu đãi

Chuyển sang Síp định cư và bắt đầu kinh doanh sẽ mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội tuyệt vời từ hệ thống thuế ưu đãi của quốc gia này. Síp đã ký kết hiệp ước đánh thuế hai lần với hơn 50 quốc gia, và Vương quốc Anh là một trong số đó.

Bên cạnh đó, lợi nhuận dưới 17.088 euro không phải chịu thuế trên thặng dư vốn, và doanh nghiệp chỉ phải trả thuế doanh nghiệp ở mức 12,5%. Tất cả những lợi ích về thuế trên có nghĩa là nhà đầu tư sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền vốn nếu chuyển đến Síp để khởi nghiệp hay mở rộng kinh doanh ở đó.

2.     Lợi ích khi trở thành công dân của nước thành viên khối EU

Vị trí địa lý của Síp nằm ở khu vực giao nhau của ba châu lục (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi) nên rất thuận tiện để di chuyển, giao thương kinh doanh. Hơn nữa, Síp là một thành viên của Liên minh Châu Âu. Với tư cách là công dân của EU, bạn sẽ dễ dàng xuất khẩu và đi lại không cần thị thực qua tất cả các nước thành viên EU và thậm chí cả các nước không thuộc EU.

Ngoài ra, hệ thống ngân hàng của Síp cũng phù hợp với các quy định của EU.

3.     Hệ thống pháp lý đáng tin cậy

Nếu bạn mua bất động sản Síp, bạn không phải lo lắng về việc sở hữu một ngôi nhà ở Síp vì các vấn đề pháp lý liên quan được áp dụng ở nước này không quá khác biệt với các quốc gia Châu Âu khác.

Hệ thống pháp luật của Đảo Síp dựa trên các tiêu chuẩn của hệ thống pháp luật Vương quốc Anh. Sau khi mua nhà tại Síp, bạn sẽ được cấp sổ đăng ký đất đai đáng tin cậy, có đủ tư cách là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu, và là chủ sở hữu hợp pháp duy nhất của mảnh đất.

Bạn có muốn chuyển đến Síp định cư cùng gia đình và xa hơn là được nhập quốc tịch Síp? Bạn có thể dễ dàng đạt được quyền thường trú nhân hoặc công dân Síp bằng cách đầu tư bất động sản Síp, và đây là một trong những cách nhanh nhất trên toàn thế giới.

Xem thêm: Những khu vực đắt giá để đầu tư bất động sản Síp

4.     Tiêu chuẩn đời sống người dân Síp đặc biệt cao

Chuyển đến Cyprus sống, bạn sẽ nhận thấy mức sống chung của xã hội nơi đây rất phải chăng. Sự thật là chi phí sinh hoạt của Síp được đánh giá là thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước thành viên EU, Mỹ và thậm chí cả Nhật Bản.

Do đó, bạn có thể cùng gia đình sinh hoạt chi tiêu thoải mái khi định cư ở Síp, trong khi việc kinh doanh với chi phí thấp hơn nhưng thu lại lợi nhuận tốt và giúp mở rộng quy mô công việc hơn trong tương lai.

5.     Tỷ lệ tội phạm thấp

Síp tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu. Người Síp là những người trung thực, thân thiện và yêu hòa bình, yêu quý trẻ nhỏ nên quốc gia này rất hiếm khi xảy ra các vụ phạm tội nghiêm trọng.

Với một môi trường an bình như vậy, tinh thần kinh doanh của bạn có thể phát triển mạnh mẽ vì không có hoặc ít khi phải lo lắng về việc bị lừa hoặc bị trộm mất tiền trong môi trường kinh doanh.

6.     Điều kiện khí hậu thân thiện

Síp có thời tiết dễ chịu nhất so với các quốc gia khác trong cùng khu vực, vì có nắng ấm đến tối thiểu 320 ngày/ năm. Những người yêu thích ánh nắng mặt trời thì có thể dẫn con cái đi dạo trên bãi biển, bơi lội và vui chơi để tận hưởng thời tiết hoàn hảo.

Công việc đầu tư kinh doanh ở Đảo Síp cũng chắc chắn sẽ thuận lợi trong điều kiện thời tiết lý tưởng đó, vì việc đi ra ngoài và di chuyển trong thành phố của mọi người không bị hạn chế, bất tiện và mọi người đều có tinh thần phấn chấn hơn.

7.     Cơ sở hạ tầng và tiện ích xã hội phát triển

Đường xá, hạ tầng nhà ở, các điều kiện tiện ích xã hội của Síp đều phát triển đồng đều. Hệ thống giáo dục Síp bài bản và theo tiêu chuẩn Anh Quốc, môi trường có những bạn học quốc tế sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con bạn phát triển khả năng ngôn ngữ và lối sống cởi mở.

Các cơ sở y tế hiện đại, có trang bị công nghệ điều trị mới nhất cùng đội ngũ y bác sĩ được đào tạo tốt và năng động.

Nếu bạn dự định mở công ty tại Síp, thì bạn có thể yên tâm về đội ngũ nhân lực được tuyển dụng vì lực lượng lao động tại Síp có học vấn cao, được đào tạo chuyên môn quy chuẩn sẽ giúp cho việc vận hành doanh nghiệp của bạn trở nên trơn tru hơn.

Việc sử dụng tiếng Anh cũng giúp người nước ngoài giao tiếp cộng đồng xã hội dễ dàng hơn trong bất kỳ môi trường và hoàn cảnh nào, như trong doanh nghiệp, tại bệnh viện, siêu thị, trường học và các cơ sở công cộng khác.

Síp chắc chắn được xem như là “thiên đường của hòa bình” và là “vùng đất của những cơ hội” cho những công dân nước ngoài nào muốn chuyển đến nơi này định cư, kinh doanh. Nhà đầu tư và gia đình có thể dễ dàng kiếm được quyền thường trú và quyền quốc tịch thông qua Chương trình đầu tư định cư Síp để tận hưởng những lợi ích của việc trở thành công dân Síp.

Các lĩnh vực kinh doanh đem tới cơ hội đầu tư sinh lời cao tại Síp

1. Lĩnh vực xây dựng:

Được khuyến khích phát triển và hưởng một số hình thức hỗ trợ từ chính phủ Síp.

2. Kinh doanh cho thuê bất động sản:

Đây thực sự là một lĩnh vực kinh doanh đang bùng nổ ở Síp. Nhu cầu đang tăng cao như: cho thuê văn phòng hoặc nơi tổ chức sự kiện, bãi đậu xe, v.v. Nếu bạn có nguồn vốn đủ để đầu tư xây dựng vào khu phức hợp văn phòng tại bất kỳ khu thương mại nào ở Síp, bạn chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư của mình.

3. Dịch vụ Tư vấn Giáo dục:

Síp tự hào về việc có một số trường Đại học tốt nhất trên thế giới và hầu hết các trường đại học ở Síp giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên, do đó Síp trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đang tìm cách thành lập một doanh nghiệp về dịch vụ ở Síp, thì bạn nên cân nhắc việc bắt đầu Dịch vụ Tư vấn Giáo dục.

Bạn có thể giúp sinh viên quốc tế đảm bảo việc nhập học thuận lợi và ổn định chỗ ở tại các trường đại học Síp. Hơn nữa, bạn cũng có thể hướng dẫn sinh viên quy trình xin thị thực của họ, v.v.

4. Dịch vụ vận tải chuyên chở:

Vì Síp nhập khẩu rất nhiều thứ, và ngành vận tải biển của Síp thực sự là một ngành sôi động rất tiềm năng. Bạn có thể chuyên về vận tải đường bộ hoặc vận tải đường thủy hoặc thậm chí cả hai. Và nếu bạn có tiềm lực về tài chính, bạn có thể tham gia vào lĩnh vực vận tải hàng không.

Trong kinh doanh vận tải, mặc dù thực tế là bạn sẽ phải chi rất nhiều cho hậu cần và bảo trì, nhưng nếu được giám sát và quản lý tốt, bạn sẽ thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình.

5. Công ty du lịch và lữ hành:

Ngành công nghiệp du lịch được đánh giá là đang trên đà tăng trưởng cao ở Síp. Đây thực sự là một hoạt động kinh doanh có nhiều lợi nhuận bởi vì Síp là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn.

6. Thiết kế web và kinh doanh lưu trữ web:

Một công việc kinh doanh phát đạt khác mà bạn có thể bắt đầu từ nhà ở Síp là Thiết kế web và Lưu trữ web. Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Síp chưa sử dụng dịch vụ website. Vì vậy, nếu bạn thành lập doanh nghiệp thiết kế web và lưu trữ web, thì bạn nên nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp nhỏ.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn nắm rõ những lợi thế của việc sở hữu một trang web đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, thì bạn có thể tạo dựng những khách hàng tiềm năng tương lai cho công ty của bạn.

—————————————————–

Để biết thêm thông tin về các chương trình đầu tư định cư Châu Âu và Mỹ, hãy đăng ký nhận email tin tức hàng tháng của dautuquoctich.

Còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage Dautuquoctich.com – Trang Visa Co hoặc liên hệ thông tin bên dưới.

——————————————————

LIÊN HỆ

Email: [email protected]

Hotline: 0942 384 742

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office

Tel: 0942 384 742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office

Tel: 0942 384 742 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0942 384 742